Bị Chelsea loại, chân sút Sterling đối mặt với tương lai bất định

(PLO)- HLV Chelsea, Enzo Maresca thêm một lần nữa nhấn mạnh chân sút Sterling không nằm trong kế hoạch của ông trong tương lai, với lý do lối chơi của ngôi sao người Anh không phù hợp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chân sút Sterling có một sự nghiệp ấn tượng và những con số thống kê đáng nể, nhưng HLV Maresca vẫn nói rõ cầu thủ người Anh không hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn chiến thuật của ông cho vị trí tiền đạo cánh tại Chelsea. Những đánh giá của Maresca được đưa ra trong bối cảnh các cuộc thảo luận về tương lai của Sterling tại Stamford Bridge đang diễn ra.

Theo đó, Raheem Sterling bị loại khỏi đội hình chính của đội bóng ở phía tây London cùng với một số cầu thủ khác. Trước trận lượt về vòng loại UEFA Conference League của Chelsea gặp đội bóng Thụy Sĩ Servette, HLV người Ý đã được hỏi rất nhiều câu hỏi trong buổi họp báo trước trận đấu, bao gồm cả tình hình của chân sút Sterling.

Đáp lại, HLV Maresca tái khẳng định với Football London: "Tôi đã nói nhiều lần rồi, Sterling là một cầu thủ tuyệt vời. Lịch sử và những con số đã nói thay điều đó. Nhưng mỗi HLV có một ý tưởng khác nhau. Cậu ấy không phải là kiểu tiền đạo cánh mà tôi thích. Nó không nói lên điều gì về Sterling”.

Chân sút Sterling
Chân sút Sterling không chắc sẽ tiếp tục chơi ở giải Ngoại hạng Anh mùa này. Ảnh: GETTY.

Raheem Sterling gia nhập Chelsea từ Manchester City vào năm 2022 với mức phí 47,5 triệu bảng. Trong hai năm ở CLB, anh đã ghi được 19 bàn thắng và cung cấp 12 pha kiến tạo trong 81 trận đấu trên mọi đấu trường. Hiện tại, chân sút Sterling đang cân nhắc việc chia tay CLB khi bị loại khỏi đội hình chính và đối mặt với sự bất định, sau một sự nghiệp lẫy lừng, trong lúc thị trường chuyển nhượng mùa hè sắp đóng cửa ngày 30-8.

Rõ ràng sau nhiều lần bị HLV Maresca từ chối và cho anh ngồi ngoài hai trận đầu mùa này, Sterling hiểu rằng cơ hội của mình ở Chelsea không còn nữa. Cầu thủ Anh đã được liên kết với việc chuyển đến Manchester United, với Chelsea được cho là đang cân nhắc một thỏa thuận hoán đổi liên quan đến Jadon Sancho. Tuy nhiên, theo cựu cầu thủ Chelsea Vinnie Jones, việc chân sút Sterling tiếp tục sự nghiệp ở nơi khác có thể không phải là con đường tốt nhất.

Vinnie Jones chia sẻ với Daily Mail: "Sterling không có trong đội hình Chelsea là một điều khá bất ngờ. Nhưng tôi nghĩ, mọi thứ đều có điểm dừng, bất chấp việc cậu ấy đã làm khá tốt. Sterling đã ghi một vài bàn thắng, và cũng có thể là một cầu thủ hữu ích cho CLB nào đó. Sterling đã có một sự nghiệp tuyệt vời và nếu là tôi, tôi sẽ nghĩ đến việc chuyển sang làm việc gì khác.

bi-chelsea-loai-chan-sut-sterling-doi-mat-voi-tuong-lai-bat-dinh (3).jpg
HLV Maresca buộc phải loại rất nhiều cầu thủ Chelsea mà ông cho là không phù hợp với chiến thuật của ông. Ảnh: GETTY.

Sterling chắc chắn đã được đảm bảo tài chính cho cuộc sống. Vậy hãy đi và tận hưởng cuộc sống. Cậu ấy đã cống hiến nhiều cho bóng đá, cho người hâm mộ Anh và tại Liverpool cũng như Man City. Sterling đã mang lại nhiều niềm vui cho người hâm mộ trong nhiều năm và tôi không thích thấy những cầu thủ hàng đầu như cậu ấy rơi xuống chơi ở các giải đấu thấp hơn. Tôi hy vọng Sterling không làm như vậy.

Tôi nghĩ những gì Chelsea đang có là một ngân sách khổng lồ, và họ đang rất mong muốn trở lại thời kỳ dưới thời của tỉ phú Roman Abramovich, đúng không? Vì thế, không chỉ Sterling mà nhiều cầu thủ khác cũng bị loại ra hoặc chuyển đi trong tuần cuối cùng của kỳ chuyển nhượng. Họ cũng rơi vào thế khó là đang có một đội hình khổng lồ phải trả lương. Với khoảng 40 cầu thủ, tôi không biết Chelsea làm cách nào sử dụng cho hợp lý nhất theo cách của họ?”.

CLB Man United bỏ 60 triệu euro mua Ugarte để làm gì?

CLB Man United bỏ 60 triệu euro mua Ugarte để làm gì?

(PLO)- CLB Man United đã đồng ý thỏa thuận mua Manuel Ugarte của Paris Saint-Germain với giá 50 triệu euro, cộng thêm 10 triệu euro tiền phụ phí, trong khi Scott McTominay ​​sẽ chuyển nhượng với giá 30 triệu euro đến Napoli.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.