Bệnh viện mua ca nô chuyển bệnh nhân đột quỵ đi cấp cứu

(PLO)- Bệnh nhân đột quỵ khu vực đồng bằng sông Cửu Long sẽ được chuyển tới bệnh viện bằng đường thủy một cách nhanh nhất.

“Thống kê cho thấy hơn 97% trong tổng số 10.000 ca đột quỵ hàng năm ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long đến bệnh viện (BV) trễ do quãng đường quá xa. Điều này khiến nhiều người tử vong hoặc tàn phế suốt đời”.

Ngày 20-2, TS-BS Trần Chí Cường, Chủ tịch Hội Can thiệp thần kinh TP.HCM kiêm Giám đốc BV Đột quỵ và Tim mạch Cần Thơ cho biết thông tin trên tại buổi lễ khánh thành BV này.

Theo TS-BS Cường, BV ra đời với mục đích tận dụng “thời gian vàng” để cứu sống bệnh nhân đột quỵ. Bên cạnh đó, do đặc thù khu vực đồng bằng sông Cửu Long nhiều sông rạch nên BV cũng sẽ đưa ca nô vào hoạt động để chuyển bệnh nhân tới BV bằng đường thủy.

Ca nô sẽ được dùng để chuyển bệnh nhân đột quỵ đi cấp cứu. Ảnh: TRẦN NGỌC

TS-BS Cường cho biết thêm du khách trong và ngoài nước đến khu vực đồng bằng sông Cửu Long khá nhiều. Chẳng may du khách rơi vào tình trạng đột quỵ thì BV sẽ can thiệp kịp thời.

Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Y tế, cho rằng bà con sống ở khu vục đồng bằng sông Cửu Long được hưởng lợi từ BV Đột quỵ và Tim mạch Cần Thơ bởi không phải di chuyển xa khi có bệnh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.