Bayern Munich - Juventus: Guardiola sợ bài ‘đánh lén’

(PL)- Lượt đi hòa 2-2 trên sân đối phương và lượt về đá sân nhà là lợi thế không nhỏ cho Bayern Munich.

Tuy nhiên, HLV Guardiola thuộc nằm lòng những bài “đánh lén” mà những đội bóng ông dẫn dắt từng bị. Sợ hơn nữa là Juventus rất giỏi với miếng đánh này, nhất là khi họ bị liệt vào dạng kèo dưới.

Bayern Munich đang hưng phấn với thành tích sân nhà Allianz Arena mùa này thắng đủ chín trận từ đầu giải, sút tung lưới các đối thủ 36 bàn, chỉ lọt lưới bốn bàn. Với đà hủy diệt đấy chắc chắn thầy trò ông Guardiola sẽ không đá cầu hòa 0-0 hay 1-1 đủ để vào tứ kết mà sẽ tận dụng sức mạnh tấn công của mình.

Họ có thêm sự trở lại của Robben, Ribery, Martinez và có thể là cả Gotze nữa để hợp cùng Lewandowski, Muller hình thành một thế công cực kỳ hùng hậu.

Bayern Munich luôn là đội cầm bóng nhiều nhất với bình quân 70% mỗi trận nhưng nếu cứ quá tin vào sức mạnh tấn công của mình thì coi chừng. Họ gặp đối thủ chơi phản công rất hay mà cả trận chỉ cần 1-2 tình huống là có thể định đoạt số phận. Đấy cũng là đặc trưng của lối đá giữa hai đội Đức-Ý mà lịch sử họ từng gặp nhiều lần ở chung kết thế giới.

Lượt đi Bayern Munich dẫn trước 2-0 nhưng chỉ một chút sơ sẩy mà để gỡ lại 2-2. Vì thế đội trưởng Lahm đã cảnh báo đồng đội siết chặt hàng ngũ, không chủ quan. Còn tiền đạo Muller thì nhấn mạnh cần đánh phủ đầu ngay khi vào cuộc và luôn luôn tập trung đến phút cuối, đặc biệt là cảnh giác cao bài “đánh lén” của đối phương.

Nếu Bayern Munich không chủ quan và thận trọng trong từng đường bóng thì không có cửa để Juventus vào tứ kết.

Barcelona - Arsenal đang ở hai thái cực. Lượt đi đá sân Emirates, Barcelona đã thắng thuyết phục 2-0. Vì thế không có lý do gì lượt về họ lại để thua đến ba bàn.

Arsenal đang có vấn đề về tư tưởng khi sa sút toàn diện, còn Barcelona càng đá càng hay lại được xem là ứng viên vô địch.

Không có cửa để Arsenal lật ngược trên sân Nou Camp.

SBV

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.