Bayern Munich 6-1 Porto: Đánh tennis trên sân Arena

(PLO) - Rạng sáng 22-4, thảm họa trên sân nhà Allianz Arena khi bị hùm xám dội 6 bàn thắng. Sân này chưa bao giờ là mang đến giấc mơ cho những đối thủ của Bayern Munich. Tại mùa giải này “bầy hùm xám” trên sân nhà đã ghi 13 bàn và không để thủng lưới bàn nào.

Chuyến hành quân của thầy trò HLV Lopetegui đến “pháo đài tráng lệ” được xem là sẽ gặp muôn vàn khó khăn khi họ đã dồn Bayern vào thế chân tường sau trận lượt đi.

Bayern nhập cuộc đầy chủ động và dâng cao đội hình ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài. Ngay những phút đầu tiên khán giả đã có thể cảm nhận được quyết tâm của “bầy hùm xám”. Lược đi Bayern như những chiếc lò xo bị nén thì nay lại bật hết cỡ, chịu khó tranh cướp bóng ngay trên phần sân đối phương. Những pha tấn công với tần số dày đặt của Bayern dồn các cầu thủ Porto về phía sân nhà, họ tỏ ra bị động trong những pha lên bóng. Những tình huống bóng pressing khó chịu của Bayern giúp họ cướp bóng dễ dàng trong chân các cầu thủ Porto.

Sau tình huống Goetze có pha dứt điểm trúng cột dọc ở phút thứ 10 của trận đấu thì cổ động viên trên sân Arena mất 4 phút để có pha ăn mừng bàn thắng. Từ tình huống tạt bóng như đặt của Mario Goetze bên hành lang cánh trái, Thiago Alcantara đã có tình huống cắt mặt chọn điểm rơi và đánh đầu rất đẳng cấp mở tỉ số của trận đấu.

Có bàn thắng dẫn trước, “bầy hùm xám” như giải tỏa được sức ép, thi đấu hung phấn và liên tiếp những bàn thắng đến với Bayern một cách dễ dàng. Cơn mưa bàn thắng đã xảy ra trên sân vận động Arena giúp trận đấu được định đoạt ngay trong hiệp 1. Với những bàn thắng của Thiago (14’), cú đúp cho Lewandowski (27’, 40’), Boateng (22’), Mueller (35’) giúp Bayern dẫn trước 5-0 ngay trong hiệp 1.

Những thay đổi của HLV Lopetegui mang lại bàn thắng cho do công của Jackson Martinez ở phút 74, hi vọng lóe sáng cho cổ động viên Porto. Nhưng Bayern chủ động dồn đội hình về bảo toàn kết quả và đợi chờ những pha phản công. Cơ hội liên tiếp được tạo ra từ những pha dâng cao đội hình của Porto hay từ những đợt phản công của Bayern nhưng bàn thắng lần lượt trôi qua. Tuy nhiên bàn thắng của Alonso ở phút 88 từ pha sút phạt cực đẹp đã kết thúc những nỗ lực cuối cùng của Porto, một chiến thắng toàn diện cho Bayern.

Một chiến thắng xứng đáng cho Bayern, trận cầu mãn nhãn cho người hâm mộ với chất lượng chuyên môn cao. Bayern Munich đã có màn thảm sát Porto với tỉ số 6-1, qua đó ngược dòng thành công với tỉ số chung cuộc 7-4 để ghi tên mình vào bán kết. Mueller đã lập kỉ lục cho riêng mình khi trở thành người Đức ghi bàn nhiều nhất tại Champions League với 27 bàn. Món quà ý nghĩa cho trận đấu thứ 100 HLV Guardiola dẫn dắt Bayern Munich. Cùng chờ xem ai là chủ nhân của những chiếc vé còn lại của vòng bán kết.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.