Bắt đầu xây dựng cầu Long Kiểng mới

(PLO)- Sau cầu Long Kiểng, Sở GTVT sẽ làm tiếp ba cầu mới trên tuyến Lê Văn Lương để phá thế cô lập của huyện Nhà Bè và kết nối với tỉnh Long An.

Sáng 9-8, Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 (Khu 4 - Sở GTVT) bắt đầu xây dựng cầu Long Kiểng mới bắc qua sông Phước Kiểng, huyện Nhà Bè. "Xây cầu mới, thay cầu sắt cũ nhỏ hẹp, tải trọng thấp nhằm cải thiện tình hình giao thông trên tuyến đường Lê Văn Lương, nối thông quận 7 với huyện Nhà Bè; tạo động lực cho phát triển kinh tế-xã hội của hai địa phương..." - ông Nguyễn Xuân Vinh, Giám đốc Khu 4, cho biết.

Cầu Long Kiểng hiện hữu là cầu sắt cũ, dài hơn 100 m, rộng 3 m, đã xuống cấp nặng sau hơn 50 năm nên chỉ cho phép xe dưới 3,5 tấn đi qua và chiều cao khống chế dưới 2,2 m. Ở hai đầu cầu, ngoài bốt gác còn có lực lượng trực chốt bảo vệ cầu.

Ở hai đầu cầu có trụ đèn tín hiệu để chỉ cho từng chiều xe lần lượt qua cầu (chiều qua, chiều đứng lại). Đầu năm 2018, một xe tải quá tải cố tình đi qua đã làm cho nhịp giữa của cầu bị sập, giao thông bị gián đoạn hơn hai tuần.

Theo ông Nguyễn Xuân Vinh, cầu mới bằng bê tông cốt thép vĩnh cửu có chiều dài cầu là 318 m, đường dẫn hai đầu dài 661 m, mặt cầu và mặt đường dẫn rộng 15 m... Tổng mức đầu tư cho công trình là 557 tỉ đồng, thời gian thi công 465 ngày.

Trong sáng 9-8, công nhân trên công trình cùng người dân xã Phước Kiển nằm trong phạm vi công trình thu dọn mặt bằng vừa giải tỏa, di dời để bước ngay vào việc xây dựng cầu mới.

Theo Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng, đến nay đã bàn giao được mặt bằng 25 hộ dân ở hai đầu cầu Long Kiểng (phía xã Phước Kiển 14 hộ, phía xã Nhơn Đức 11 hộ). Tới đây sẽ tiếp tục bàn giao mặt bằng 63 hộ dân ở hai đầu để xây dựng phần đường.

Theo ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT, đến nay trên tuyến đường Lê Văn Lương còn ba cầu sắt cũ, yếu là cầu Rạch Đỉa 1, cầu Rạch Tôm và cầu Rạch Dơi. Các cầu này cần sớm làm mới và đồng bộ tuyến đường Lê Văn Lương mở rộng lên 15 m trong tương lai. "Sau xây dựng cầu Long Kiểng, TP.HCM sẽ xây mới tiếp cầu Rạch Đỉa 1, cầu Rạch Tôm và cùng với tỉnh Long An xây mới cầu Rạch Dơi. Tuyến Lê Văn Lương mở rộng và các cầu mới nhằm phá thế cô lập của huyện Nhà Bè và kết nối kinh tế, xã hội, quốc phòng nhanh, mạnh hơn nữa với tỉnh Long An" - ông Cường cho biết.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm