Barcelona chuyển 1 triệu euro cho kẻ lừa đảo vì… Lewandowski

(PLO)- Barcelona chuyển 1 triệu euro cho kẻ lừa đảo đóng giả làm luật sư của Robert Lewandowski.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một kẻ lừa đảo, giả làm luật sư làm việc với người đại diện của Robert Lewandowski là Pini Zahavi, đã thuyết phục được Barcelona chuyển 1 triệu euro (830.000 bảng Anh) vào một tài khoản ngân hàng ở Síp. Barcelona đã bị lừa gửi tiền cho một kẻ lừa đảo, kẻ này giả vờ làm việc với người đại diện của tiền đạo ngôi sao Robert Lewandowski.

Barca đã ký hợp đồng với Lewandowski từ Bayern Munich vào mùa hè năm 2022 với mức phí chuyển nhượng ban đầu là 45 triệu euro (37 triệu bảng Anh). Tiền đạo người Ba Lan đã ghi được 71 bàn thắng trong 106 trận đấu cho Barcelona kể từ đó để chứng minh giá trị của mình với đội bóng.

Nhưng đằng sau hậu trường đã có một vấn đề nghiêm trọng, khi một người lợi dụng việc Barcelona chiêu mộ Lewandowski để thực hiện “thương vụ lừa đảo thế kỷ” theo cách vô cùng khó tin.

Sau thỏa thuận, một người đã liên hệ với Barcelona nói rằng họ đang làm việc với người đại diện của Lewandowski là Pini Zahavi và yêu cầu Barcelona chuyển 1 triệu euro vào một tài khoản ngân hàng Síp.

Barcelona chuyển 1 triệu euro cho kẻ lừa đảo,Barcelona,lewandowski
Barcelona chuyển 1 triệu euro cho kẻ lừa đảo vì… Lewandowski. ẢNH: GETTY

Người này sử dụng danh tính giả của Michael Hermanus Gerardus Demon và tự nhận là luật sư của Lewandowski. Người này đã cực kỳ kiên trì để cuối cùng không hiểu bằng cách nào mà Barcelona lại tin tưởng vào người này và đã đồng ý trả tiền. Barcelona đã chuyển tiền vào một tài khoản tại Banc de Xipre, nhưng rất may số tiền này không được giải ngân vì bộ phận của ngân hàng cho rằng có điều đáng ngờ.

Một cuộc điều tra của tờ Cadena SER (Tây Ban Nha) tiết lộ rằng kẻ lừa đảo, người không có lịch sử giao dịch với ngân hàng Síp, đã buộc phải chứng minh danh tính của mình. Barcelona đã liên lạc với Zahavi, người xác nhận rằng ông không biết người đó và ngay lập tức ngân hàng đã đóng băng số tiền.

Sau đó, kẻ lừa đảo mang tên giả Demon này thậm chí dọa kiện Barcelona lên LĐBĐ châu Âu (UEFA) nếu Barcelona không trả tiền và cũng yêu cầu trả thêm 250.000 euro (207.000 bảng Anh) để đổi lấy sự im lặng của họ. Cuối cùng, Barcelona đã lấy lại được tiền từ ngân hàng Síp, nhưng cảnh sát Catalan vẫn chưa mở cuộc điều tra hình sự vì Barcelona chưa nộp đơn khiếu nại chính thức.

Barcelona xác nhận với Cadena SER rằng CLB là nạn nhân của một vụ lừa đảo. Barcelona cho biết sự cố này đã thúc đẩy họ tăng cường các biện pháp chống lại những hành vi lừa đảo. Trong hợp đồng 4 năm với Barcelona, Lewandowski kiếm được mức lương 104 triệu euro (86 triệu bảng Anh), 10% trong số đó (10,4 triệu bảng Anh) thuộc về người đại diện của Lewandowski là “siêu cò” Pini Zahavi.

Pini-Zahavi-barcelona.jpg
Siêu cò Pini Zahavi hiện là người đại diện của Robert Lewandowski. ẢNH: GETTY

Robert Lewandowski có 12 bàn thắng và hai pha kiến ​​tạo trong 11 trận đấu cho Barcelona ở mùa này. Đội bóng của HLV Hansi Flick đang dẫn đầu bảng xếp hạng La Liga, thắng 8 trong 9 trận đấu và hơn kình địch Real Madrid ba điểm.

Robert Lewandowski, 36 tuổi hiện đang gặp vấn đề về chấn thương, anh dính chấn thương trong trận hòa 3-3 của tuyển Ba Lan với Croatia vào đầu tuần này. Barcelona vẫn hy vọng Lewandowski đủ khỏe để ra sân trong trận gặp Sevilla tại La Liga vào cuối tuần này.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.