Báo chí Saudi Arabia thừa nhận 'chiếc thẻ đỏ' làm đổi gió

(PLO)- Báo chí Saudi Arabia thừa nhận đội của họ đã loạng choạng cho đến khi Duy Mạnh bị tấm thẻ vàng thứ 2 phút 53....
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tờ Saudi News thừa nhận chiếc thẻ đỏ (hai thẻ vàng) của Duy Mạnh ở phút 53 đã giúp cho Saudi Arabia đảo ngược tình thế và tạo nên một chiến thắng kịch tính 3-1 trước Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Bài có tựa đề “Cú lội ngược dòng nhờ chiếc thẻ đỏ” của Saudi News viết: “Chủ nhà đã nhập cuộc tốt bằng lối chơi tấn công quen thuộc và ngay đầu trận đã tiếp cận cơ hội, nhưng bàn thắng bất ngờ của VN ngay phút thứ ba từ pha lên bóng và cú ra chân của Quang Hải rất nhanh gọn khiến các cầu thủ Saudi Arabia choáng váng...”

Salem Al Dawsari (11) gặp thách thức cực lớn từ các hậu vệ VN. Ảnh: AFC

Trong bàn thua sớm ấy, nhiều cầu thủ Saudi Arabia loạng choạng và ảnh hưởng tâm lý rất nhiều, trong khi đó những vị khách áo đỏ thăng hoa và chắc chắn hơn.

Những Salem Al Dawsari, Saleh Al Shehri và Yasser Al Shehran có nhiều pha dứt điểm và vây hãm nhưng các hậu vệ Việt Nam và thủ môn Tấn Trường đã vô hiệu được.

Ở hiệp 1, nhiều thời điểm các cầu thủ Saudi Arabia bị căng cứng và hoảng loạn bởi VN chơi quá mạch lạc và những lần lên bóng tiềm ẩn những nguy hiểm cao độ. Các cầu thủ Việt Nam có thể hình khiêm tốn hơn Saudi Arabia nhưng họ di chuyển, dàn xếp và chuyền bóng làm cho các tiền vệ Saudi Arabia loạng choạng.

Cùng với đó là ngay hiệp 1 tiền vệ đánh chặn Abdullah Otayf bị chấn thương và phải thay bằng Kanno.

Hiệp 2, cụ thể phút 54, Duy Mạnh có pha băng về phá bóng, sau khi các trợ lý VAR gợi ý trọng tài tham khảo VAR đã dẫn đến thẻ vàng thứ hai cho Mạnh. Đó chính là bước ngoặt của trận đấu khi từ tình huống này Al Dawsari sút thắng trên chấm 11m san bằng 1-1 và Việt Nam mất người để rồi... "gió đổi chiều".

Saudi Arabia chỉ...dễ thở và thanh thoát khi Duy Mạnh bị thẻ đỏ.   Ảnh: S.N

Sau đó hai bàn thắng của Yasser Al Shahrani ở phút 67 và Al Shehri phút 80 đã giúp Saudi Arabia ngược dòng thành công.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.