Bạn trẻ hào hứng tham gia trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và Tuổi trẻ TP năm 2022

(PLO)-  45 trại sinh đến từ 10 quốc gia như Mỹ, Canada, Ba Lan, CH Séc, Malaysia, Hàn Quốc, Lào, Thái Lan, Cambodia và TP.HCM hào hứng tham gia Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và Tuổi trẻ TP năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26 -7, tại Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Trại hè Thanh thiếu niên Kiều bào và Tuổi trẻ TP lần thứ 15 năm 2022.

Hoạt động này do Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP phối hợp Thành Đoàn TP.HCM tổ chức hằng năm nhằm nhắc nhở chúng ta đều là con Rồng cháu Tiên mang trong mình dòng máu Lạc Hồng, dù đi đến đâu cũng đều là anh em ruột thịt. Và dù xa cách bao lâu, ở đâu làm gì, khó khăn gian khổ như thế nào, người Việt Nam ở nước ngoài vẫn luôn hướng về Tổ quốc, mong muốn được trở về góp phần xây dựng đất nước.

Các lãnh đạo, khách mời và toàn thể trại sinh cùng thực hiện nghi thức chào cờ. Ảnh: NGỌC TRĂM

Các lãnh đạo, khách mời và toàn thể trại sinh cùng thực hiện nghi thức chào cờ. Ảnh: NGỌC TRĂM

Trại hè năm nay sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29-7 với sự tham gia của 45 trại sinh, gồm có thanh thiếu niên Kiều bào đến từ 10 quốc gia như: Mỹ, Canada, Ba Lan, CH Séc, Malaysia, Hàn Quốc, Lào, Thái Lan, Cambodia và tuổi trẻ TP.HCM.

Đến với Trại hè năm 2022, các trại sinh sẽ được tham quan TP.HCM năng động, nơi lưu giữ nhiều chứng tích lịch sử, văn hóa, nghệ thuật; Trải nghiệm và khám phá quê hương Bến Tre, nơi mệnh danh vùng đất “địa linh nhân kiệt”, gắn liền với cuộc chiến tranh thần thánh, của những anh hùng đi vào huyền thoại.

Sau đó, các bạn sẽ được đến với vùng đất Tiền Giang mang đậm dấu ấn lịch sử một thời với “Mỹ Tho đại phố” đầu mối giao thương của miền Tây nam bộ, mang vẻ đẹp thiên nhiên trù phú, xanh tươi của những cù lao màu mỡ,...

Ông Võ Thành Chất, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Trưởng BTC trại hè 2022 phát biểu khai mạc hội trại. Ảnh: NGỌC TRĂM

Ông Võ Thành Chất, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Trưởng BTC trại hè 2022 phát biểu khai mạc hội trại. Ảnh: NGỌC TRĂM

Từ sớm các bạn trẻ đã chuẩn bị chu đáo vật dụng cá nhân hào hứng tham gia trại hè. Ảnh: NGỌC TRĂM

Từ sớm các bạn trẻ đã chuẩn bị chu đáo vật dụng cá nhân hào hứng tham gia trại hè. Ảnh: NGỌC TRĂM

Bạn Nguyễn Trần Minh Quân, du học sinh Mỹ, đến từ trường Beloit, bang Wisconsin - Hiện là Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam của trường, đại diện cho 45 trại sinh phát biểu cảm nghĩ. Minh Quân cho biết hơn 2 năm đại dịch COVID-19, các bạn cảm thấy ấm áp nghĩa tình, tình đoàn kết của người Việt, của năm châu đối với nhau.

“Thật cảm động khi sau đại dịch chúng tôi lại được tạo điều kiện vui chơi, gắn kết cùng với nhau qua hội trại này. Chúng tôi sẽ tham gia nhiệt tình, cùng nhau trải nghiệm những ngày hè sôi động, khám phá TP.HCM và một số tỉnh lân cận, để hiểu và yêu thêm những mảnh đất quê cha đất tổ, nơi mình sinh ra. Chúng tôi chân thành cảm ơn BTC hội trại” - Minh Quân bày tỏ.

Mang theo một vali lớn để tham gia hội trại cùng các bạn, Sonesay Douangchalern, kiều bào Lào hào hứng chia sẻ thêm: “Về Việt Nam cũng năm, sáu lần rồi nhưng đây là lần đầu tiên tham gia hội trại này nên tôi rất mong đợi. Qua hội trại lần này, tôi mong muốn bản thân mình sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử, lối sống, những danh lam thắng cảnh của Việt Nam.”

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.