Bài học đắt giá cho U-22 Việt Nam

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam đã khép lại hành trình tại giải bóng đá quốc tế CFA Team China - Panda Cup 2025 bằng thất bại tối thiểu 0-1 trước đối thủ lớn U-22 Hàn Quốc ở lượt trận cuối và xếp cuối bảng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dù không thể giành kết quả như kỳ vọng, đội tuyển U-22 Việt Nam vẫn thu được nhiều kinh nghiệm quý báu khi đối đầu với đối thủ Hàn Quốc được đánh giá là một trong những đội trẻ mạnh nhất châu Á, qua đó tích lũy thêm hành trang quan trọng cho mục tiêu tại SEA Games 33.

Tuyển Việt Nam không khó thắng Lào

Tuyển Việt Nam không khó thắng Lào

(PLO)- Chủ nhà Lào gặp tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối cùng Asian Cup 2027 có mỗi điểm nhấn chiến thuật khi cả hai đội đều do HLV người Hàn Quốc dẫn dắt, nhưng ở lượt đi hồi tháng 3 đã cho thấy sự tương phản về trình độ của cầu thủ.

Ngay từ đầu trận, ban huấn luyện tiếp tục đẩy mạnh quá trình thử nghiệm nhân sự khi bố trí bộ ba trung vệ trẻ gồm Lê Văn Hà, Đặng Tuấn Phong và Nguyễn Đức Anh án ngữ trước khung thành. Những gương mặt giàu kinh nghiệm quốc tế như Khuất Văn Khang, Võ Anh Quân, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Quốc Việt và Nguyễn Thanh Nhàn được giao nhiệm vụ dẫn dắt lối chơi. Sơ đồ chiến thuật mà U-22 Việt Nam sử dụng ưu tiên khả năng phòng ngự chặt chẽ, chuyển trạng thái nhanh và khai thác tốc độ ở hai biên.

Dưới sức ép lớn từ U-22 Hàn Quốc, hàng thủ màu áo đỏ vẫn duy trì được sự tổ chức và tinh thần kỷ luật. Thậm chí, các học trò của quyền HLV trưởng Đinh Hồng Vinh còn tạo ra cơ hội bất ngờ nhờ pha bứt tốc quen thuộc của Thanh Nhàn. Nhưng ở phút 32, Hàn Quốc phá vỡ thế cân bằng. Từ quả đá phạt bên cánh trái, Kim Myeongjun ập vào dứt điểm ở cự ly gần, đưa đội bóng trẻ xứ Kim Chi dẫn trước.

nhung-bai-hoc-dat-gia-cho-u-22-viet-nam (2).jpg
U-22 Hàn Quốc thắng trận đấu cuối để lên ngôi vô địch Panda Cup 2025. Ảnh: CCT.

Sau bàn thua, U-22 Việt Nam chủ động nâng cao đội hình và gia tăng sức ép lên khung thành đối phương. Hành lang trái trở thành hướng tấn công đáng chú ý nhất với những pha phối hợp tốc độ của Đình Bắc và Văn Khang. Các đường leo biên, căng ngang được triển khai liên tiếp, buộc hàng thủ Hàn Quốc phải làm việc vất vả để giữ vững lợi thế.

Sang hiệp hai, HLV Đinh Hồng Vinh thực hiện ba sự điều chỉnh nhân sự nhằm đẩy mạnh khả năng tấn công. Tuy nhiên, U-22 Hàn Quốc vẫn cho thấy sự vượt trội về thể hình, thể lực và kinh nghiệm thi đấu. Phút 52, thủ môn Trần Trung Kiên có tình huống phản xạ xuất thần, từ chối bàn thắng mười mươi của đối thủ, giúp Việt Nam duy trì hy vọng. Mặc dù vậy, đoàn quân trẻ Hàn Quốc vẫn kiểm soát thế trận trong phần lớn thời gian còn lại và thành công bảo toàn chiến thắng 1-0.

nhung-bai-hoc-dat-gia-cho-u-22-viet-nam (1).jpg
Các tuyển thủ trẻ Việt Nam thu hoạch những bài học quý ở Panda Cup để chuẩn bị cho SEA Games 33 và vòng chung kết U-23 châu Á 2026. Ảnh: VFF.

Khép lại Panda Cup 2025 với một trận thắng Trung Quốc 1-0 cùng hai thất bại sát nút trước Uzbekistan và Hàn Quốc đều với tỉ số 0-1, đội tuyển U-22 Việt Nam đã trải qua ba trận đấu chất lượng với các đối thủ hàng đầu châu lục. Đây là những cơ hội hiếm có để các cầu thủ trẻ cọ xát với môi trường có tính cạnh tranh cao, giúp ban huấn luyện đánh giá sâu hơn về phong độ, tâm lý thi đấu và khả năng hòa nhập của từng vị trí.

Những kinh nghiệm thu được tại giải đấu này không chỉ giúp đội tuyển trẻ Việt Nam định hình rõ nét hơn bộ khung chủ lực mà còn cho phép ban huấn luyện điều chỉnh chiến thuật một cách phù hợp trước giai đoạn thi đấu quan trọng ở cuối năm.

Panda Cup vì thế trở thành bước chuẩn bị cần thiết, là bàn đạp để các tuyển thủ U-22 Việt Nam hướng đến mục tiêu lớn tại SEA Games 33 và xa hơn là vòng chung kết U-23 châu Á 2026, nơi họ cạnh tranh với những nền bóng đá mạnh hơn trong khu vực cũng như châu lục.

Đội tuyển Malaysia toàn thắng vẫn sống trong sợ hãi

Đội tuyển Malaysia toàn thắng vẫn sống trong sợ hãi

(PLO)- Tiếp tục hành trình ấn tượng tại vòng loại Asian Cup 2027, đội tuyển Malaysia đã vượt qua Nepal với tỷ số tối thiểu 1-0 trong trận đấu áp chót của bảng F diễn ra tại sân Bukit Jalil nhưng số phận của họ lại đang nằm trong tay FIFA.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.