Arsene Wenger xác nhận được MU mời làm HLV trưởng

(PLO)- Cựu HLV của Arsenal, Arsene Wenger xác nhận ông đã được Manchester United mời gọi dẫn dắt CLB.

Chiến lược gia người Pháp, Arsene Wenger là HLV huyền thoại của Arsenal. Arsenal dưới thời Wenger là đối trọng lớn nhất của Sir Alex Ferguson và Manchester United. Wenger đã rời Arsenal vào năm 2018 sau 22 năm dẫn dắt các “pháo thủ”. Kể từ đó, người đàn ông 70 tuổi này chưa trở lại với công việc.

Mới đây, HLV Arsene Wenger tiết lộ rằng ông từng được MU liên hệ nhưng ông giữ kín sự việc đến tận hôm nay. Wenger hiện đang cân nhắc trở lại với bóng đá sau khi trước đó ông từ chối rất nhiều CLB lớn ở châu Âu.

Liệu Wenger có dẫn dắt MU trong tương lai? ẢNH: MIRROR

Sau khi được phóng viên tờ The Times (Anh) đề cập đến PSG trong một cuộc phỏng vấn, Wenger nói, “Tôi đã nhận được lời đề nghị làm HLV trưởng PSG một vài lần”.

Wenger cũng xác nhận ông được các CLB lớn khác như Bayern Munich, Real Madrid, Barcelona, Juventus và đội tuyển quốc gia Pháp mời gọi.

Khi được hỏi về việc MU có gửi lời đề nghị không, Wenger nói, “Có”. Tuy nhiên, khi được hỏi về thời điểm MU đưa ra lời mời thì Wenger từ chối, “Tôi không thể nói với bạn điều đó. Nhưng tôi có thể nói với bạn rằng MU từng mời tôi làm HLV trưởng”.

Trước đó, có thông tin cho rằng Wenger là ứng cử viên số 1 ngồi vào ghế HLV trưởng MU vào năm 2000-2001 khi thời điểm đó Sir Alex Ferguson đang xem xét kế hoạch giải nghệ.

Wenger được cho là đã thảo luận với chủ tịch Martin Edwards và phó giám đốc điều hành Peter Kenyon của MU trước khi Ferguson bật mí thời điểm chia tay đội chủ sân Old Trafford.

Như tất cả đã biết, sau đó Ferguson tiếp tục ở lại dẫn dắt MU đăng quang chức vô địch Premier League 2012-2013 rồi mới giải nghệ trong vinh quang.

Wenger hiện đang tận hưởng những ngày tháng nghỉ ngơi không bóng đá. ẢNH: EMPICS SPORT

Khi được hỏi về việc trở lại dẫn dắt một CLB khác, Wenger trả lời, “Tôi không chắc”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.