Anh, Đức ‘đại chiến’ vì cầu thủ 15 tuổi

(PLO) – Phong độ thuyết phục trong màu áo đội trẻ Tottenham Hotspur giúp tài năng trẻ mới 15 tuổi Keanan Bennetts lọt vào mắt xanh của hàng loạt đội tuyển quốc gia trong đó có Anh và Đức.

Hiện đội tuyển Anh và Đức thậm chí cả Nigeria đang cố thuyết phục tài năng trẻ mới 15 tuổi Bennets thi đấu cho đội tuyển của mình. Điều thú vị là Bennetts đủ điều kiện thi đấu cho 3 đội tuyển này khi Bennetts có mẹ người Đức, cha người Nigeria, bản thân anh sinh ra ở Edgware, London, Anh.

Keanan Bennetts là cầu thủ chạy cánh có tốc độ và kỹ thuật sắc bén. Màn trình diễn ấn tượng của cầu thủ 15 tuổi này trong màu áo Tottenham khiến cuộc cạnh tranh giữa Anh, Đức và Nigeria trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Tuyển Đức là quốc gia đầu tiên phát hiện ra tiềm năng của Bennetts khi các tuyển trạch viên quan sát cầu thủ này thi đấu cho Tottenham ở các giải trẻ. Ngay lập tức, người Đức đã mời Bennetts tham dự các giải U16 và U18 của đội tuyển. Từ đó đến nay, Bennetts đã tham gia 3 trận bao gồm cả trận đấu với đội trẻ Hà Lan trong màu áo U16 Đức.

Ngay sau Đức, tuyển Anh cũng bày tỏ sự quan tâm đến Bennets và mời cầu thủ này tham gia đội tuyển ở cấp độ trẻ. Cả Nigeria cũng nhảy vào cuộc khi người quản lý đội tuyển Stephen Keshi đã gọi điện thoại cho cha Bennetts để mong có được cầu thủ này.

Người đại diện của Bennetts, Richard nói trên tờ Spotmail, “Bennetts có nền tảng mạnh mẽ của người Đức nhưng cậu bé lại không thi đấu cho một CLB Đức. Đó là vấn đề. Ở Anh thì dễ dàng hơn khi Bennetts đang chơi cho Tottenham. Còn Nigeria lại ở quá xa nhưng cha của Bennetts thì sinh ra ở đó. Hiện tại Bennetts vẫn chưa có quyết định cuối cùng. Chúng tôi không muốn đóng cửa với bất cứ đội tuyển nào. Nếu đội tuyển nào mang lại cho Bennetts cảm giác được tin tưởng cậu ta sẽ chọn đội tuyển đó.”

Theo quy định của FIFA, khi cầu thủ chưa thi đấu cho đội tuyển quốc gia (ở cấp độ cao nhất) thì họ có quyền chọn đội tuyển để phục vụ nếu đủ điều kiện. Hiện tại, với nguồn gốc có phần phức tạp của mình, Bennetts có thể lựa chọn 1 trong 3 đội tuyển là Đức, Anh và Nigeria.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.