Amorim nói rõ suy nghĩ về Sir Alex Ferguson tại MU

(PLO)- HLV Ruben Amorim nói rõ suy nghĩ của mình về Sir Alex Ferguson sau khi nhận công việc tại Manchester United.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

HLV trưởng mới của Manchester United, Ruben Amorim đã nói về việc chuyển đến Old Trafford, bao gồm cả ảnh hưởng của Sir Alex Ferguson đối với CLB. Ruben Amorim đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Sir Alex Ferguson trước khi ông ra mắt tại Manchester United, nói rằng huyền thoại người Scotland này "vượt trội hơn tất cả mọi người" tại CLB.

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha Ruben Amorim mới 39 tuổi nhưng được đánh giá rất cao. Ông sẽ bắt đầu vai trò mới của mình với MU vào thứ Hai và sẽ được giao nhiệm vụ xoay chuyển vận mệnh của “quỷ đỏ”. Chính Sir Alex Ferguson là người đã đưa MU trở thành đội bóng thống trị nước Anh trước khi ông nghỉ hưu vào năm 2013.

mu-amorim.jpg
Amorim chính thức dẫn dắt MU từ ngày 11-11. ẢNH: GETTY

Amorim trở thành HLV thường trực thứ năm nắm quyền ở MU kể từ khi Sir Alex Ferguson từ chức. Amorim đã dẫn dắt Sporting thống trị giải Bồ Đào Nha trong những năm qua. Ông đã đem theo niềm hi vọng lớn khi gia nhập Old Trafford, bất chấp MU khởi đầu mùa giải vô cùng tệ hại dưới thời HLV Erik Ten Hag.

Sau khi ký hợp đồng với MU, Amorim đã nhận được một loạt câu hỏi về CLB mới của mình. Một trong những câu hỏi hấp dẫn nhất là câu hỏi của một nhà báo Bồ Đào Nha, người đã nhắc đến một số nhân vật vĩ đại của MU.

Amorim được hỏi ông muốn dùng bữa tối cùng ai trong số Sir Alex Ferguson, Roy Keane, Eric Cantona và Rio Ferdinand. Và Amorim đã nhân cơ hội này để ca ngợi vị HLV vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay của MU, người vẫn là một nhân vật có ảnh hưởng rất lớn tại Old Trafford.

Sir Alex Ferguson,MU,AMORIM
Amorim khẳng định Sir Alex Ferguson là độc nhất vô nhị ở MU. ẢNH: MIRROR

“Sir Alex Ferguson là một người rất đặc biệt, ông ấy đứng trên tất cả mọi người khác ở Manchester United”, Ruben Amorim nói, “Nhưng sẽ rất khó để chọn bất kỳ ai. Tôi sẽ cố gắng ăn trưa và ăn tối với tất cả họ”.

Trong khi Amorim sẽ không thể tham gia buổi tập cùng MU vào thứ Hai do vấn đề thị thực lao động, ông vẫn được mong đợi ở Manchester. Trận đấu đầu tiên của Amorim trên cương vị chỉ huy sẽ diễn ra sau kỳ nghỉ quốc tế, khi MU đến làm khách trước đội bóng mới lên hạng Premier League là Ipswich Town vào ngày 24-11.

Ruben Amorim đã đạt được thành công to lớn tại quê nhà Bồ Đào Nha khi giành được hai chức vô địch giải đấu và hai cúp quốc gia khi triển khai đội hình 3-4-3 cùng Sporting. Trong khi đó, MU chủ yếu chơi với sơ đồ 4-2-3-1 dưới thời Ten Hag, nhưng Amorim đã ám chỉ rằng ông sẽ áp dụng chiến thuật đã mang lại thành công cho mình khi đến MU.

manchester-united-sir-alex-ferguson.jpg
Sir Alex Ferguson vẫn có ảnh hưởng lớn tại MU. ẢNH: GETTY

"Tôi biết mình sẽ chơi như thế nào khi bắt đầu vì bạn phải bắt đầu với một cấu trúc mà bạn biết", Amorim giải thích trong cùng một cuộc họp báo, "Chúng tôi không có nhiều thời gian để tập luyện, vì vậy tôi phải thể hiện điều gì đó mà tôi biết rất rõ".

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.