Alcaraz chạm mốc 250 trận thắng, nhanh thứ 3 lịch sử quần vợt thế giới

(PLO)-Tay vợt số 2 thế giới, Carlos Alcaraz chạm mốc 250 trận thắng khi giành quyền vào chung kết Queen’s Club lần thứ hai liên tiếp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Alcaraz chạm mốc 250 trận thắng
Alcaraz chạm mốc 250 trận thắng, nhanh thứ ba trong Kỷ nguyên Mở. Ảnh: ATP

Hạt giống số 1 người Tây Ban Nha đã có màn trình diễn đẳng cấp, đánh bại đồng hương Roberto Bautista Agut hai set cùng tỉ số 6-4, qua đó nâng chuỗi trận thắng liên tiếp lên con số 17.

Alcaraz đánh bại Agus ở bán kết.

Từng vô địch ngay lần đầu tham dự giải năm 2023, chiến thắng tại bán kết cũng giúp Alcaraz chạm mốc 250 trận thắng, nhanh thứ ba trong Kỷ nguyên Mở (Open Era).

“Tôi cảm thấy mình đang chơi thứ quần vợt rất tuyệt vời và ngày càng thoải mái hơn sau mỗi trận. Vào lại chung kết tại Queen’s thật đặc biệt, nên có thể nói ‘chế độ sân cỏ’ của tôi đã được kích hoạt”, Alcaraz chạm mốc 250 trận thắng chia sẻ.

Tính từ thất bại bất ngờ ở vòng một trước David Goffin tại Miami Masters, Alcaraz đã thắng 26/27 trận gần nhất và giờ đã vào tới trận chung kết thứ 5 liên tiếp. Đối thủ của anh ở chung kết sẽ là Jiri Lehecka, người đã gây bất ngờ khi hạ hạt giống số 2 và niềm hy vọng nước chủ nhà Anh - Jack Draper với tỷ số 6-4, 4-6, 7-5.

Ngay từ điểm số thứ năm của trận đấu, Alcaraz đã thể hiện những kỹ thuật điêu luyện của mình khi nỗ lực cứu cú lốp bóng bằng cú đánh giữa hai chân (‘tweener’), dù Bautista Agut đã kết thúc pha bóng bằng cú smash hoàn hảo.

Dẫu vậy, Alcaraz vẫn tiếp tục mang đến những pha xử lý mãn nhãn trong set đầu tiên, khép lại bằng một cú volley bỏ nhỏ hoàn hảo ngay sát lưới khiến bóng dừng lại chỉ vài milimet sau khi vượt qua lưới. Ở phần còn lại của trận đấu, Alcaraz hoàn toàn kiểm soát thế trận và cứu thành công break point duy nhất mà anh đối mặt trong set hai.

Alcaraz nhấn mạnh: “Tôi luôn nói rằng mình yêu quần vợt, yêu việc bước ra sân và mang đến buổi trình diễn cho khán giả. Mỗi khi tôi cười trên sân, tôi chơi thứ quần vợt tốt nhất của mình. Vì thế tôi luôn cố gắng giữ nụ cười đó. Có lẽ đó là lý do tôi có được những kết quả tốt gần đây”.

Alcaraz hiện đang dẫn đầu ATP Tour mùa này với 42 trận thắng và 4 danh hiệu, và anh hy vọng sẽ tiếp tục giữ nụ cười đó trong trận chung kết, diễn ra lúc 20 giờ vào tối nay (22-6). Tuy nhiên, anh sẽ phải đối mặt với thử thách lớn mang tên Lehecka – tay vợt người CH Czech đang thể hiện phong độ sân cỏ ấn tượng khi chỉ bị mất giao bóng hai lần suốt cả tuần.

lehecka-london-2025.jpg
Hiệu số thắng bại giữa Lehecka (ảnh) và Alcaraz đang là 1-1. Ảnh: ATP

Lehecka cũng có thể tự tin nhờ chiến thắng trước Alcaraz tại Doha hồi đầu năm – nơi anh đánh bại tay vợt số 1 thế giới ở tứ kết để cân bằng đối đầu trực tiếp 1-1.

Với chiến thắng này, Alcaraz hiện đang hơn Jannik Sinner 2.070 điểm trên bảng xếp hạng ATP Live Race to Turin – bảng điểm xác định tay vợt sẽ kết thúc năm ở vị trí số 1 thế giới.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.