AFC: Chiến thắng của U-23 VN như một bộ phim kinh dị

(PLO)- Trong bài bình luận sau khi U-23 Việt Nam loại U-23 Qatar vào chung kết U-23 châu Á, website của LĐBĐ châu Á (AFC) nói thầy trò HLV Park Hang-seo đã tạo nên một bộ phim kinh dị để vào chung kết.

“Cản phá hai quả Penalty, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã giúp U-23 Việt Nam vào chung kết U-23 châu Á. Đội bóng Đông Nam Á đánh bại Qatar 4-3 trong loạt đá luân lưu sau khi hòa 2-2 trong 2 hiệp phụ”, AFC mở đầu bài viết.

U-23 Việt Nam tiếp tục tạo nên kỳ tích.

Dưới đây là bài bình luận trên AFC về trận bán kết giữa U-23 Việt Nam và U-23 Qatar:

“Tiến Dũng đã cản phá thành công hai quả đá penalty của bộ đôi Qatari Ahmad Moein và Sultan Al Brake. U-23 Việt Nam tiếp tục cuộc hành trình gây sốc dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Park Hang-seo. Và bây giờ, họ đang thách thức cả Hàn Quốc hay Uzbekistan (chưa đá bán kết) vào thứ bảy tới trong trận chung kết.

Sau khi bị Việt Nam đánh bại, Qatar đã có lần thứ hai liên tiếp dừng bước tại vòng bán kết sau khi kết thúc ở vị trí thứ 4 tại giải đấu lần trước vào năm 2016.

Một suất trong trận chung kết chỉ cách hai đội 90 phút (thực tế phải đá luân lưu). Trận đấu khởi đầu với sự thận trọng của hai đội. U-23 Qatar với đội trưởng Moein ở hàng tiền vệ liên tục tổ chức tấn công nhằm tìm cách chọc thủng lưới một U-23 Việt Nam chơi rất quyết đoán.

Trên thực tế, cú đá phạt của Bassam Al Rawi ở phút 36 là minh chứng cho những pha tấn công bế tắc của Qatar. Cho đến khi trung vệ Bùi Tiến Dũng phạm lỗi với tiền đạo Almoez Ali trong vòng cấm chỉ 3 phút sau đó. Trọng tài Muhammad Taqi đã chỉ tay vào chấm 11m.

Akram Afif đã giữ được thần kinh thép để ghi bàn đưa Qatar vượt lên dẫn trước sau giờ nghỉ. Sau khi hiệp hai diễn ra được ít phút, Việt Nam đã sớm đạt được mục đích có bàn thắng một cách xuất sắc.

U-23 Việt Nam đã thi đấu một trận đầy quả cảm.

Nguyễn Quang Hải là tâm điểm của đội bóng Đông Nam Á khi cú sút phạt đầu tiên của anh đưa bóng đi đập xà. Ngay sau đó, Nguyễn Phong Hồng Duy có pha tạt bóng để rồi sau đó Việt Nam có bàn thắng san bằng tỉ số 1-1 của Quang Hải.

Qatar trả lời bằng bàn thắng của Almoez Ali ở phút 84 nhưng một lần nữa Quang Hải đã tạo nên khoảnh khắc vàng đầy kịch tích bằng cú sút tuyệt vời đưa bóng cuộc vào góc xa vượt qua tầm với của thủ môn Mohammed Al Bakari san bằng cách biệt 2-2. Và trận đấu phải tiếp tục bằng 2 hiệp phụ.

Ngược lại với những gì diễn ra trước đó, 30 phút của hiệp phụ không có thêm bàn thắng. Hai đội bước vào loạt luân lưu và Tiến Dũng trở thành người hùng giúp Việt Nam đi tiếp và khiến trái tim U-23 Qatar tan vỡ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.