8.000 người lao động 11 tỉnh, thành sẽ được tặng tiền và quà dịp Tết

(PLO)- Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết sẽ có 8.000 phần quà Tết được trao cho người lao động tại 11 tỉnh, thành.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

"Những tháng cuối năm 2022, doanh nghiệp trong nước đối diện với sức ép lạm phát. Giá vật liệu đầu vào tăng cao khiến nhiều đơn hàng từ nước ngoài bị cắt giảm, dẫn đến hơn 500.000 lao động thiếu việc làm và hơn 42.000 người bị mất việc" - ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam thông tin tại buổi họp báo chương trình "Cùng nhau làm nên Tết". Chương trình do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và doanh nghiệp đồng tổ chức, diễn ra vào sáng 7-12.

Để hỗ trợ người lao động trong dịp Tết, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết trước mắt từ ngày 7-1 đến ngày 15-1-2023, chương trình này sẽ có 8.000 phần quà Tết được trao cho người lao động tại 11 tỉnh, thành trải dài từ Bắc chí Nam bao gồm: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Nghệ An, Khánh Hoà, Đăk Lăk, Bình Định, TP.HCM, Bình Dương, Long An, Sóc Trăng và Tiền Giang.

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tiếp nhận phần quà từ SABECO. Ảnh: V.LONG

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tiếp nhận phần quà từ SABECO. Ảnh: V.LONG

Mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng, bao gồm 300.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm ngày Tết, với tổng trị giá quà tặng là 5,6 tỉ đồng. “Đối tượng được nhận phần quà này sẽ là những người lao động mất việc, giãn việc, lao động có hoàn cảnh khó khăn, lao động giỏi, có nhiều sáng kiến…” - ông Phan Văn Anh cho hay.

Cũng theo lãnh đạo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, năm nay nhiều người lao động gặp khó khăn, nên đơn vị đã đưa ra gói hỗ trợ trên 500 tỉ đồng cho hơn 1 triệu đoàn viên, người lao động. Đồng thời, chỉ đạo công đoàn cơ sở căn cứ nguồn lực, huy động doanh nghiệp và địa phương cùng chăm lo tốt cho người lao động dịp Tết.

Hiện Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đang làm việc với Bộ LĐ-TB&XH, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) để có đánh giá những khó khăn của doanh nghiệp khi bị cắt giảm đơn hàng, từ đó đưa ra giải pháp hỗ trợ người lao động. “Dự kiến sẽ có gói hỗ trợ cho người lao động trong dịp Tết này, thậm chí cả sau Tết” - ông Anh nói.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.