60 nghệ sỹ tạo thành Dàn nhạc giao hưởng lễ hội Việt – Nhật

(PLO)- Nhiều nghệ sỹ giao hưởng Việt Nam sẽ tới Nhật Bản để kết hợp với các nghệ sĩ nước này tạo thành 'Dàn nhạc giao hưởng lễ hội Việt - Nhật'. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, đầu tháng 10-2023 nhiều nghệ sỹ giao hưởng Việt Nam sẽ tới Nhật Bản để kết hợp với các nghệ sĩ nước này tạo thành Dàn nhạc giao hưởng lễ hội Việt – Nhật.

Thông tin được công bố ngày 22-8 cho hay, Dàn nhạc giao hưởng lễ hội Việt – Nhật lưu diễn tại xứ sở mặt trời mọc sẽ gồm 60 nhạc sĩ, trong đó một nửa từ Nhật Bản và một nửa từ Việt Nam. Soloist là Nguyễn Việt Trung, ngôi sao trẻ đầu tiên ở Việt Nam lọt vào chung kết Cuộc thi piano quốc tế Chopin sau 4 thập kỷ.

Giám đốc âm nhạc kiêm nhạc trưởng Dàn nhạc giao hưởng lễ hội Đồng Quang Vinh trong một chương trình nghệ thuật. Ảnh: NVCC.

Giám đốc âm nhạc kiêm nhạc trưởng Dàn nhạc giao hưởng lễ hội Đồng Quang Vinh trong một chương trình nghệ thuật. Ảnh: NVCC.

Sự kiện cũng đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử, một nhạc trưởng người Việt Nam, Đồng Quang Vinh, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ chỉ huy dàn nhạc quốc tế Việt- Nhật.

Chia sẻ tại buổi công bố, Đồng Quang Vinh, Giám đốc âm nhạc kiêm nhạc trưởng Dàn nhạc giao hưởng lễ hội bày tỏ, Việt Nam và Nhật Bản có rất nhiều điều khác biệt và cũng có rất nhiều điều chung là chúng ta đều rất yêu nghệ thuật và nó hướng đến con người.

“Âm nhạc nằm trong nghệ thuật. Lần này là một cơ hội rất tốt để tiếp tục có những cầu nối từ trái tim với trái tim những người nghệ sĩ của hai nước” – nhạc trưởng Đồng Quang Vinh nói.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Yamada Takio cũng bày tỏ, nét cơ bản trong sự hài hoà của âm nhạc cho thấy sự hoà hợp trong trái tim mọi người, bất kể ngăn cách bởi biên giới hay biển cả.

“Sự thành lập của dàn nhạc trong mơ gồm 60 thành viên thể hiện một cách đẹp đẽ, chiều sâu và sự bền vững của tình hữu nghị hài hoà mà Nhật Bản và Việt Nam đã khôi phục và phát triển hơn 60 năm qua”- ông Yamada Takio nói.

Ngoài thủ đô Tokyo, các buổi diễn cũng sẽ tổ chức tại tỉnh Gunnam, nơi có nhiều người Việt sinh sống. Thời gian dự kiến từ ngày 2 đến 10-10-2023.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

(PLO)- Liên hoan phim ngắn lần II khẳng định vai trò ươm mầm tài năng, thúc đẩy sáng tạo, quảng bá hình ảnh TP.HCM năng động, hiện đại, giàu bản sắc đến quốc tế.