5 cầu thủ Indonesia bị sốt trước trận tái đấu Việt Nam

(PLO)- Đội tuyển Indonesia gặp sự cố trước trận lượt về gặp Việt Nam ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 trên sân Mỹ Đình vào đêm 26-3.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), ông Erick Thohir cho biết ít nhất 5 cầu thủ đội tuyển quốc gia Indonesia bị sốt sau khi đánh bại khách Việt Nam 1-0 trên sân vận động Bung Karno đêm 21-3. Một ngày sau đó, ông Erick nói cụ thể hơn: “Một trong những lý do khiến Yakob Sayuri bị thay ra bởi có vẻ như cậu ấy bị sốt. Hôm nay, tôi có thể thông báo có khoảng 5 cầu thủ của Indonesia đang bị sốt.

Vikri ghi bàn vào lưới thủ môn Nguyễn Filip sau pha ném biên của Arhan. Ảnh: ANH THỎA

Indonesia mạnh hơn ở trận lượt về

(PLO)- Bàn thắng duy nhất của chủ nhà Indonesia vào lưới tuyển Việt Nam ở trận lượt đi vòng loại thứ hai World Cup 2026 đến từ quả ném biên của Pratama Arhan, tạo cơ hội cho Egy Maulana Vikri sút thủng lưới Nguyễn Filip.

Nguyên nhân có thể là điều kiện khí hậu thay đổi khiến cầu thủ chưa kịp thích nghi. Chúng tôi cũng thấy rõ một số cầu thủ thi đấu ở nước ngoài trở về đang bắt nhịp khó khăn. Những cầu thủ như Nathan Tjoe-A-On không đạt phong độ tối ưu, cậu ấy chơi tốt nhưng không như mong muốn. Các gương mặt khác như Jay Idzes, Rizky Ridho, Justin Hubner đã chơi chắc chắn ở hàng phòng ngự”.

Chủ tịch Erick không nhắc đến tên các cầu thủ bị sốt. Tuy nhiên, tin tức lan truyền cho thấy một số cầu thủ đang sốt là Rafael Struick, Sandy Walsh, Ivar Jenner, Nadeo Argawinata và Muhammad Riyandi. Ông Erick cho biết thêm, các bác sĩ của đội tuyển quốc gia Indonesia sẽ cố gắng hết sức để phục hồi các cầu thủ bị sốt trước trận đấu quan trọng với thầy trò Troussier tại sân Mỹ Đình đêm 26-3.

5-cau-thu-indonesia-bi-sot-truoc-tran-tai-dau-viet-nam (2).jpeg
5 cầu thủ Indonesia bị sốt khiến ông Shin lo lắng cho trận tái đấu Việt Nam ngày 26-3. Ảnh: AN.

“Chúng tôi đang cố gắng duy trì thể trạng để giúp họ có thể thi đấu ở trận lượt về trên sân của Việt Nam. Tôi không biết HLV Shin Tae-yong và bác sĩ của đội tuyển Indonesia sẽ quyết định thế nào, liệu các cầu thủ bị sốt có theo đội sang Việt Nam hay không” – Chủ tịch Erick nói với CNN Indonesia.

Đội tuyển Indonesia đã qua mặt Việt Nam 1-0 trận lượt đi trên sân Bung Karno để vươn lên nhì bảng F vòng loại thứ hai cúp thế giới 2026 với 4 điểm. Thầy trò Shin Tae-yong hy vọng có kết quả tốt ở Hà Nội để duy trì vị trí này và giành quyền vào vòng ba.

Ngoài việc một số cầu thủ bị sốt, đội tuyển Indonesia còn mất Marc Klok, người buộc phải rời đội để bình phục chấn thương. Tuy nhiên, HLV Shin Tae-yong có sự trở lại của đội trưởng Asnawi Mangkualam sau án thẻ phạt. Bên cạnh đó, hai cầu thủ mới nhập tịch là Thom Haye và Ragnar Oratmangoen có cơ hội ra mắt trong trận đấu ở sân Mỹ Đình.

5-cau-thu-indonesia-bi-sot-truoc-tran-tai-dau-viet-nam (3).jpeg
Bùi Hoàng Việt Anh sẽ gặp lại Egy Maulana Vikri, tác giả bàn thắng cho Indonesia trong trận lượt đi vòng loại thứ hai World Cup 2026. Ảnh: AN.

Đội tuyển Indonesia đáp chuyến bay đến Hà Nội vào ngày 23-3 để chuẩn bị cho chuyến làm khách Việt Nam đầy khó khăn, sau lợi thế dẫn trước một bàn do công Egy Maulana Vikri trong hiệp hai trận lượt đi. HLV Shin Tae-yong không muốn các học trò ngủ quên trên chiến thắng và đặt mục tiêu có thêm 3 điểm tại sân Mỹ Đình.

Ông thầy người Hàn Quốc tiết lộ các ngoại binh nhập tịch của Indonesia vừa trở về trước trận lượt đi ba ngày nên vẫn chưa có phong độ cao nhất. Họ chắc chắn sẽ mạnh mẽ hơn để vượt qua áp lực trước đông đảo cổ động Việt Nam với hy vọng có điểm trong trận lượt về.

Ở bảng F hiện tại, đội tuyển Iraq đang giữ vững ngôi đầu với 9 điểm sau ba trận toàn thắng, Indonesia nhì bảng với 4 điểm, hơn đội hạng ba Việt Nam mới có 3 điểm, còn tuyển Philippines cuối bảng với 1 điểm.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.