2 ngôi sao của U-23 Việt Nam và Indonesia tuyên chiến về ngôi vua Đông Nam Á

(PLO)- Tiền đạo trẻ Jens Raven đứng trước cơ hội tạo nên kỳ tích cá nhân khi cùng đội tuyển U-23 Indonesia bước vào trận chung kết giải U-23 Đông Nam Á 2025 với đương kim vô địch U-23 Việt Nam, trong lúc Khuất Văn Khang muốn đăng quang thêm lần nữa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chỉ mới 19 tuổi, nhưng tiền đạo Hà Lan nhập tịch Jens Raven đã nhanh chóng trở thành niềm hy vọng lớn nhất trên hàng công của đội bóng xứ Vạn đảo. Sau khi góp công lớn giúp U-19 Indonesia vô địch giải U-19 Đông Nam Á 2024, anh đang hướng đến danh hiệu vô địch khu vực thứ hai liên tiếp, lần này ở cấp độ U-23.

Raven ghi bàn không có đối thủ

Trong màu áo U-19 Indonesia, chân sút Raven từng tỏa sáng rực rỡ khi ghi 4 bàn, trong đó gồm pha lập công mang về chiến thắng trong trận chung kết gặp U-19 Thái Lan tại Surabaya. Những màn trình diễn này đã đưa anh đến với một bản hợp đồng chuyên nghiệp cùng Bali United.

Giờ đây, Jens Raven đang chứng minh rằng mình xứng đáng với kỳ vọng khi liên tiếp ghi bàn tại giải U-23 Đông Nam Á 2025, dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 7 pha lập công trước trận chung kết. “Tôi hy vọng sẽ mang về thêm một danh hiệu nữa cho bóng đá Indonesia. Cảm giác ghi bàn trong trận chung kết và giành cúp luôn rất đặc biệt, và tôi muốn một lần nữa được sống trong khoảnh khắc đó”. Raven chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trên trang ASEAN United.

U-23 Việt Nam
Jens Raven đã ghi đến 7 bàn thắng ở giải U-23 Đông Nam Á, trong đó gồm 6 bàn vào lưới U-23 Brunei. Ảnh: CCT.

Tuy nhiên, tiền đạo trẻ này cũng không quên đề cao đối thủ của mình. “U-23 Việt Nam là một đội rất mạnh, có lối chơi tổ chức tốt và giàu kinh nghiệm thi đấu ở cấp độ này. Nhưng chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần cho trận đấu lớn, và tôi tin Indonesia có thể giành chiến thắng”.

Thật vậy, U-23 Việt Nam chính là chướng ngại lớn nhất trên hành trình chinh phục ngôi vương của Indonesia. Với tư cách là nhà đương kim vô địch, thầy trò HLV Kim Sang-sik không chỉ thể hiện phong độ thuyết phục suốt giải đấu mà còn cho thấy bản lĩnh và chiều sâu đội hình đáng gờm. Họ bất bại trong cả ba lần gần nhất tham dự U-23 Đông Nam Á và chưa để thua bất kỳ trận nào kể từ năm 2019, thời điểm duy nhất U-23 Việt Nam gục ngã trước chính Indonesia trong một trận bán kết đầy căng thẳng.

Bản lĩnh Khuất Văn Khang

Đội trưởng Khuất Văn Khang là một trong những gương mặt giàu kinh nghiệm nhất của U-23 Việt Nam hiện tại đã chia sẻ rất nhiều trước giờ bóng lăn. Văn Khang từng góp mặt trong đội hình vô địch năm 2023, và lần này, anh mang trên vai trọng trách dẫn dắt lứa đàn em viết tiếp hành trình vinh quang.

hlv-kim-sang-sik-can-trong-voi-indonesia (1).jpg
Đội trưởng Khuất Văn Khang là chỗ dựa về chuyên môn và tinh thần đáng tin cậy của U-23 Việt Nam. Ảnh: CCT.

“Tôi không xem vai trò đội trưởng là sức ép, ngược lại chính là động lực để truyền cảm hứng cho toàn đội. Chúng tôi trẻ nhưng giàu quyết tâm. Mỗi trận đấu đều là một cơ hội để chứng minh năng lực và tinh thần của đội tuyển U-23 Việt Nam”, tiền vệ của Viettel cho biết.

Nói về đối thủ, Văn Khang thừa nhận sân vận động Gelora Bung Karno với hơn 80.000 chỗ ngồi và bầu không khí cuồng nhiệt chắc chắn sẽ tạo ra sức ép rất lớn. Tuy nhiên, anh cũng nhấn mạnh rằng điều đó chính là động lực để U-23 Việt Nam thể hiện bản lĩnh: “Càng khó khăn, chúng tôi càng muốn vượt qua. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng và sẽ bước vào trận chung kết với sự tự tin cao nhất”.

Khuất Văn Khang cũng dành lời khen cho các đồng đội, trong đó anh đặc biệt ấn tượng với Nguyễn Xuân Bắc, một trong những nhân tố thi đấu xông xáo và giàu năng lượng nhất từ đầu giải. Với lối chơi tốc độ và quyết đoán, Xuân Bắc đã tạo ra nhiều cơ hội cho U-23 Việt Nam và đóng góp một bàn thắng quan trọng.

2-ngoi-sao-cua-u-23-viet-nam-va-indonesia-tuyen-chien-ve-ngoi-vua-dong-nam-a (1).jpg
Tiền vệ của Viettel tự tin hướng đến ngôi vô địch U-23 Đông Nam Á 2025 cùng tuyển U-23 Việt Nam. Ảnh: CCT.

Trận chung kết giải U-23 Đông Nam Á 2025, diễn ra vào lúc 20 giờ, ngày 29-7 tại sân Gelora Bung Karno là cuộc đối đầu giữa hai đội bóng mạnh nhất khu vực cùng màn đọ sức giữa hai thế hệ trẻ đầy triển vọng của Đông Nam Á. Đây cũng là lần đầu tiên công nghệ VAR được áp dụng trong một trận đấu thuộc giải U-23 Đông Nam Á, hứa hẹn mang lại sự công bằng và chính xác cao hơn cho kết quả trận đấu.

Tương lai của 2 ngôi sao trẻ

Ngoài giải đấu lần này, cả Raven và Khuất Văn Khang đều đang hướng đến những mục tiêu xa hơn trong sự nghiệp. Raven chia sẻ ngoài việc cùng Indonesia tiến sâu tại vòng loại U-23 châu Á 2026, anh còn ấp ủ giấc mơ dự Thế vận hội Los Angeles 2028.

“Tôi muốn phát triển hơn trong màu áo Bali United, thi đấu nhiều hơn, ghi nhiều bàn thắng hơn và giúp đội bóng của mình thành công tại giải quốc nội. Nhưng điều quan trọng nhất với tôi vẫn là được góp phần vào sự phát triển của đội tuyển quốc gia”, Raven bày tỏ.

chu-nha-indonesia-khong-chac-vao-ban-ket-u-23-dong-nam-a (2).jpeg
Raven khao khát ghi bàn trong trận chung kết. Ảnh: CCT.

Tương tự, Khuất Văn Khang cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục thi đấu cho tuyển quốc gia và xa hơn là được ra nước ngoài thi đấu để tích lũy kinh nghiệm: “Tôi nghĩ mỗi cầu thủ đều mơ ước được chơi ở World Cup. Đó mới là đỉnh cao của mọi giấc mơ bóng đá và tôi sẽ cố gắng từng bước để đến gần điều đó hơn”.

Trong khi U-23 Indonesia sở hữu điểm tựa sân nhà và cây săn bàn lợi hại Jens Raven, thì đội tuyển U-23 Việt Nam mang đến sự ổn định và sức mạnh tập thể. Dù không có cá nhân nổi bật áp đảo, nhưng lối chơi gắn kết và bản lĩnh thi đấu là thứ khiến họ trở thành nhà vô địch hai kỳ liên tiếp.

Raven có thể giúp Indonesia “phục hận” và giành chức vô địch đầu tiên kể từ năm 2019, hay Văn Khang sẽ tiếp tục viết tiếp trang sử vàng cho bóng đá trẻ Việt Nam? Câu trả lời đang được chờ đợi từ tiếng còi khai cuộc tại Jakarta.

U-23 Việt Nam chờ bùng nổ trước Indonesia

U-23 Việt Nam chờ bùng nổ trước Indonesia

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam bước vào trận chung kết U-23 Đông Nam Á 2025 với sự kỳ vọng cao độ, nhờ chuỗi thành tích toàn thắng của một tập thể có chiều sâu, linh hoạt trong cách vận hành và đặc biệt là khó lường trong cách dùng người của HLV Kim Sang-sik.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.