1 người Hàn, 1 người Nhật và 2 người Singapore ở bảng B

(PLO)- Họ là những HLV đẳng cấp mà nền bóng đá mỗi nước mời về với kỳ vọng cao.

Bảng B bóng đá nam SEA Games 30 có những nhà cầm quân nổi tiếng, từ HLV Nishino từng dẫn dắt tuyển Nhật tại World Cup 2018 ở Nga, đến HLV Park Hang-seo là trợ lý số 1 của HLV Guus Hiddink đưa Hàn Quốc vào bán kết World Cup 2002.

HLV Sundrum Moorthy người Singapore của U-22 Lào, rồi HLV Fandi Ahmad, là huyền thoại của bóng đá Singapore dẫn dắt U-22 Singapore. Sundrum Moorthy là thế hệ tuyển thủ Singapore cùng thời với Fandi Ahmad.

Quang cảnh buổi họp báo chiều 24-11 tại khách sạn Century Park.

Sundrum Moorthy về với bóng đá Lào giúp cho đội này tốt lên hẳn với suất đá vòng chung kết U-19 châu Á, trong đó có trận cầm hòa Úc 2-2.

Vị chuyên gia bóng đá của Singapore đến Lào kiêm nhiệm hàng núi công việc, từ HLV trưởng đội tuyển quốc gia, U-22 và U-23 quốc gia cùng với U-19 quốc gia bên cạnh đó là một nhiệm vụ nặng nề khác, giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Lào. Nghĩa là Lào đã tin tưởng và giao tất cả công việc cho Sundrum Moorthy.

Có hai HLV người Singapore: Fandi Ahmad (áo đỏ) và Sundrum Moorthy (giữa) dẫn dắt U-22 Lào.

Bảng B có HLV người Singapore áp đảo với con số hai HLV. Tuy cả hai dẫn dắt hai đội bóng không được đánh giá cao nhưng các nền bóng đá này tin tưởng vào một tương lai khởi sắc. Không phải ngẫu nhiên mà Lào chọn Sundrum Moorthy và giao rất nhiều công việc. Lào đã đến lúc phải suy nghĩ lại “chiến dịch lâu dài” chứ không thể “ăn xổi ở thì”.

HLV Nishino từng dẫn dắt tuyển Nhật đá World Cup 2018.

Bóng đá Lào vốn rất yếu bây giờ phải làm lại từ đầu, từ nền móng cơ bản nhất. Còn nếu họ cứ chạy theo thành tích cũng chẳng vào đâu và cũng không có thành tích gì. Kiên trì với Sundrum Moorthy hai năm, bóng đá Lào đã gặt hái được tiếng thơm ban đầu, đó là HLV người Singapore này dẫn dắt Lào góp mặt ở vòng chung kết U-19 châu Á.

HLV Park Hang-seo liên tục đưa bóng đá Việt Nam lên những đỉnh cao mới.

Còn với Fandi Ahmad dẫn dắt U-22 Singapore, huyền thoại của bóng đá đảo quốc “Sư tử” cũng loay hoay mãi, từ đội tuyển quốc gia đến U-22, U-23 nhưng chưa có thành tích gì.

Hai HLV Nishino và Park Hang-seo của Thái Lan và Việt Nam vẫn được đánh giá cao nhất của bảng B. Họ không chỉ được người hâm mộ Thái Lan hay Việt Nam kỳ vọng mang về thành tích mà còn nâng tầm cả một nền bóng đá quốc gia.

Một đại hội thể thao khu vực không thôi nhưng sự có mặt của những HLV nổi tiếng cũng đủ thấy tính cạnh tranh và căng thẳng của nó. Một đại hội thể thao với 56 môn tranh tài, bóng đá cũng chỉ là một, vài bộ huy chương nhưng nó là chiếc “huy chương mẹ” của các huy chương. Một đội bóng bị loại khiến người hâm mộ cứ nghĩ rằng SEA Games đã kết thúc.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.