1 đơn vị đề xuất làm 4 cầu ở khu đô thị mới Thủ Thiêm

(PLO)- Doanh nghiệp này đề xuất được đầu tư dự án nạo vét rạch, đào hồ trung tâm và xây dựng 4 cây cầu thuộc các khu chức năng trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) đã có văn bản gửi UBND TP.HCM đề xuất giao cho CII làm nhà đầu tư thực hiện dự án nạo vét rạch, đào hồ trung tâm và xây dựng 4 cây cầu thuộc các khu chức năng trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

4 cây cầu gồm: Cầu số 5, 9, 12 và N4. Bên cạnh đó là dự án nạo vét rạch, đào hồ trung tâm và các kênh mới trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

1 đơn vị đề xuất làm 4 cầu ở khu đô thị mới Thủ Thiêm
1 đơn vị đề xuất làm 4 cầu ở khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ảnh minh họa: NGUYỄN TIẾN

CII cam kết hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi trong vòng 3 tháng kể từ khi được chấp thuận chủ trương đầu tư. Trong đó, 4 cây cầu dự kiến sẽ hoàn thành trong 12 tháng, đào hồ trung tâm và kênh mới sẽ hoàn thành trong vòng 30 tháng.

Dự án trên góp phần kết nối các khu chức năng, cải thiện hệ thống thoát nước, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

CII đề xuất UBND TP.HCM được đầu tư dự án theo phương thức đối tác công tư (PPP) áp dụng hình thức hợp đồng BT mới (thanh toán bằng quỹ đất hoặc bằng tiền), thay vì gộp chung với dự án BT khu dân cư phía Bắc.

Trước đó, UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư 4 cây cầu số 5, 9, 12 và N4, nạo vét rạch, đào hồ trung tâm và các kênh mới trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm