Tag: Cựu bí thư Bình Dương

Nộp lại 1 tỉ đồng, cựu chủ tịch Bình Dương được giảm 1 năm tù

Cựu chủ tịch tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm và một người khác được tòa phúc thẩm chấp nhận một phần kháng cáo, giảm một phần hình phạt tòa cấp sơ thẩm đã tuyên. Hai người còn lại không được tòa chấp nhận kháng cáo.

Bán rẻ 43ha ‘đất vàng’: Tòa phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm án của cựu chủ tịch Bình Dương

Cựu chủ tịch Bình Dương Trần Thanh Liêm bị tòa sơ thẩm tuyên 7 năm tù trong vụ bán rẻ đất vàng. Ông Liêm có đơn kháng cáo xin tòa phúc thẩm xem xét bối cảnh phạm tội, không có động cơ vụ lợi và xin giảm nhẹ hình phạt.

'Hành vi nguy hiểm cho xã hội', cựu bí thư và cựu chủ tịch tỉnh Bình Dương lãnh 7 năm tù

TTO - "Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm hoạt động đúng đắn của cơ quan tổ chức. Hơn nữa, các bị cáo là những người có trách nhiệm, biết rõ quy định sử dụng tài sản công nhưng vì động cơ vụ lợi đã gây thiệt hại đặc biệt lớn".

Xử 'đất vàng' ở Bình Dương: Bị cáo khai 'giấy tờ bị thu, không được đưa vào hồ sơ vụ án'

TTO - Tự bào chữa, bị cáo Nguyễn Đại Dương khẳng định không thông đồng với bố vợ để thâu tóm đất công và đề nghị tòa thu thập chứng cứ, chứng minh ông kêu oan đúng sự thật.

Cựu bí thư Bình Dương Trần Văn Nam tự bào chữa: 'Không bao giờ dung túng, chống lưng cho sai phạm'

TTO - Tự bào chữa cho mình, ông Trần Văn Nam nói 'rất đau lòng' khi bị cáo buộc hợp thức hóa hồ sơ và khẳng định 'lãnh đạo tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ không bao giờ có chuyện dung túng, tiếp tay, chống lưng cho sai phạm'.

Cựu bí thư, cựu chủ tịch tỉnh Bình Dương bị đề nghị 9-10 năm tù

TTO - Viện kiểm sát cho rằng trong vụ án này, đại gia Nguyễn Văn Minh có vai trò chủ mưu, cựu bí thư Trần Văn Nam là người có chức vụ cao nhất, thực hiện hành vi sai phạm dẫn đến thất thoát tài sản nhà nước số tiền lớn, cần xử phạt nghiêm khắc.

Cựu bí thư Bình Dương: ‘Nếu tôi biết sớm chắc chắn không có việc đất nhà nước bị bán’

TTO - Bị cáo Trần Văn Nam, cựu bí thư tỉnh Bình Dương, khẳng định chỉ sau khi 43ha đất 'vàng' của Nhà nước đã rơi vào tay tư nhân thì ông mới biết. Nếu ông biết sớm thì 'chắc chắn không xảy ra' việc này.

Con gái đại gia Bình Dương khai đứng tên công ty thay cha chứ không biết là tham ô

TTO - Bị cáo buộc tham ô hơn 200 tỉ đồng nhưng tại tòa bị cáo Nguyễn Thục Anh khai “không được hưởng một đồng nào” sau những thương vụ mua bán, chuyển nhượng cổ phần của công ty.

43ha đất nhà nước bị bán, sau 2 năm cựu bí thư Bình Dương mới biết?

TTO - Cựu bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam đề nghị tòa xem lại nội dung truy tố của cáo trạng và khẳng định “không bao giờ có ý đồ bao che, hợp thức hóa” việc 43ha đất “vàng” bị bán rẻ.

Đại gia Bình Dương và kịch bản đưa công ty ‘sân nhà’ thâu tóm đất ‘vàng’

TTO - Bị cáo Nguyễn Văn Minh từng được biết đến là đại gia có tiếng ở Bình Dương, nay phải ra tòa với cáo buộc chủ mưu đại án kinh tế tham nhũng, thâu tóm, bán rẻ đất ‘vàng’ gây thiệt hại hơn 5.000 tỉ đồng.