Cả Trung Quốc bàn về Kim lăng thập tam thoa

25/12/2011 21:14 (GMT + 7)
TTO - Công chiếu vào ngày 15-12, chỉ trong ba ngày, bộ phim Kim lăng thập tam thoa (tên tiếng Anh: The flowers of war) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã thu vào 150 triệu nhân dân tệ.
Poster phim Kim lăng thập tam thoa

>> “Mưu nữ lang” mới nói về Trương Nghệ Mưu
>> Trương Nghệ Mưu quay xong phim 13 phụ nữ Nam Kinh

Tính đến nay, bộ phim không chỉ đạt doanh thu phòng vé mà còn tạo nên hiện tượng “cả nước bàn về phim” sau ngày ra mắt.

Được nhiều người không chỉ trong giới điện ảnh nhận định, với Kim lăng thập tam thoa, Trương Nghệ Mưu đã trở về với chính mình, đó là bộ phim hay nhất của ông trong 10 năm trở lại đây.

Như lời nhận xét của Hứa Văn Quảng - nhân vật nổi tiếng của phim đàn Trung Quốc, việc chuyển thể Kim lăng thập tam thoa sang phiên bản điện ảnh đã vượt qua cả nguyên tác, bộ phim đã chứng tỏ được trình độ cao nhất của đạo diễn Trương.

Phim khiến người xem vừa trực diện được sự tàn khốc của chiến tranh, vừa cảm nhận sâu sắc sự ấm áp của tình người. Lộ Kim Ba - người nổi tiếng trong ngành xuất bản Trung Quốc - cũng trao điểm 90 cho bộ phim này với bối cảnh chiến tranh được dựng quá xuất sắc, sự hoán đổi vai của các nhân vật trong phim thật xúc động và từ diễn xuất đến đài từ của diễn viên đều không thể chê vào đâu được.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu sau bao năm chịu nhiều dư luận kể từ sau bộ phim Anh hùng, đến nay ông đã thật sự lấy lại được sự yêu thích của những người yêu điện ảnh.

Bộ phim ca ngợi 13 nữ anh hùng xuất thân là kỹ nữ trong cuộc chiến tranh chống phát xít Nhật.

Ngoài việc dự tranh giải Oscar phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, sắp tới Kim lăng thập tam thoa sẽ tham gia trình chiếu tại LHP Berlin.

LAN NHÃ (Theo ent.china.com)

0
Ý kiến bạn đọc (1) Gửi ý kiến của bạn
  • 12/26/2011 6:22:13 AM
    Tôi yêu ông Trương Nghệ Mưu. Tôi biết điều thành công này sẽ sớm trở lại với ông bởi hơn ai hết tôi luôn tin tưởng ông một trong những bậc thầy về điện ảnh mà tôi luôn ngưỡng mộ. Cảm ơn ông đã mang lại bữa tiệc thịnh soạn cho người yêu điện ảnh.
    Trần Phương Lan
TTO - Diễn viên của các phim bom tấn Iron Man, The Avengers - Robert Downey Jr là nam diễn viên có thu nhập cao nhất Hollywood với số tiền kiếm được trong năm qua lên tới 75 triệu USD do tạp chí Forbes thống kê và công bố.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ