Phát động chương trình “Tháng 3 biên giới”

20/02/2013 16:59 (GMT + 7)
TT - Dự kiến chương trình sẽ xây một trường học cho trẻ em vùng biên ải, tặng nhà cho một số cựu binh của cuộc chiến bảo vệ biên giới năm 1979 đang gặp khó khăn...

Một “phòng học” ở huyện biên giới Mường Nhé, Điện Biên, chỉ lợp bạt ở trên mái và bốn bề trống trải - Ảnh: Lê Đức Dục

Kính thưa quý bạn đọc,

Loạt bài ba kỳ “Tháng 2 trên đỉnh Pò Hèn”, rồi cuộc trò chuyện với tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hà - viện trưởng Viện Lịch sử Đảng - trong bài “Bài học từ cuộc chiến bảo vệ biên giới 1979”...trên Tuổi Trẻ trong những ngày qua đã thu hút sự chú ý đặc biệt của đông đảo bạn đọc.

Nhiều người khi viết thư gửi về Tuổi Trẻ đã cho rằng đó là những bài viết rất cần thiết để nhắc nhở mọi người phải luôn nhớ về những người anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ vùng đất biên cương của Tổ quốc trong cuộc chiến chống quân Trung Quốc xâm lược năm 1979.

Tuy nhiên, nhớ về ngày 17-2, nhớ về cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới không chỉ ở những hồi ức bi tráng, những trận đánh bất khuất. Bởi có lẽ khi những người lính ngã xuống, khát vọng của các anh các chị là rồi mai đây, cuộc sống của nhân dân mình, bản làng quê hương mình sẽ tốt đẹp hơn, no ấm hơn! Và lên những bản làng, những điểm trường rẻo cao biên cương, bạn sẽ thấy khát vọng được đổi bằng máu xương của người lính năm xưa có nhiều nơi giờ vẫn chỉ là khát vọng!

Mọi đóng góp cho chương trình “Tháng 3 biên giới” xin gửi về phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) và các văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ trên toàn quốc, bắt đầu từ hôm nay, hoặc chuyển khoản về tài khoản: báo Tuổi Trẻ:

Số tài khoản VND:102010000118248 tại Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 TP.HCM. Tài khoản USD:007.137.0195.845 tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM. Tài khoản euro: 007.114.0373.054 tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM. SWIFT CODE:BFTVVNVX007. Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ chương trình “Tháng 3 biên giới”.

Không ai phủ nhận rằng nhiều năm qua, chúng ta đã dồn nhiều công sức cho cuộc sống dân sinh nơi biên ải, nhiều bản làng có điện, có đường, có trường, có trạm... Nhưng sự đầu tư ấy có lẽ cần được tăng lên nhiều hơn nữa để xứng với sự hi sinh của chính những người dân nơi đây cho đất nước.

Chính vì vậy, ban biên tập báo Tuổi Trẻ quyết định phát động chương trình “Tháng 3 biên giới”. Vì sao gọi là “Tháng 3 biên giới”? Vì cuộc chiến năm 1979 xảy ra vào ngày 17-2 và kết thúc ngày 18-3. Vì kỷ niệm 54 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng 3-3. Và vì tháng 3 còn có ngày truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lực lượng cần phải nhớ nhất về những người đã nằm xuống để bảo vệ lãnh thổ đất nước.

Dự kiến chương trình “Tháng 3 biên giới” sẽ xây một trường học cho trẻ em vùng biên ải, phối hợp với chương trình “Mái ấm biên cương” của Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng tặng nhà cho một số cựu binh của cuộc chiến bảo vệ biên giới năm 1979 đang gặp khó khăn, sẽ là cuộc giao lưu của những đoàn viên thanh niên TP.HCM với những người lính tham dự cuộc chiến bảo vệ biên giới năm 1979, cùng những người lính biên phòng hiện tại...

Rất mong quý bạn đọc cùng đồng hành với Tuổi Trẻ trong chương trình “Tháng 3 biên giới”.

Xin chân thành cảm ơn.

BAN BIÊN TẬP TUỔI TRẺ

Tin bài liên quan:

>>Xem tất cả

0
Ý kiến bạn đọc (4) Gửi ý kiến của bạn
 • 3/9/2013 8:06:39 AM

  Đề nghị tuoitre.vn nên tổ chức nhắn tin. Như thế sẽ có nhiều người tham gia hơn, có tác dụng giáo dục rộng rãi hơn.

  Ít nhất bản thân tôi luôn kêu gọi được 40-50 người tham gia.

  Hồ Thạch Sơn
 • 2/20/2013 8:52:16 PM
  Thật lòng rất vui va tâm đắc khi Tuổi trẻ tiếp tục tiên phong sáng tạo phát động một chương trình vô cùng ý nghĩa "Tháng 3 biên giới". Tôi tin chắc chắn rằng chương trình sẽ nhanh chóng lan tỏa đến nhiều trái tim yêu quê hương Tổ quốc Việt Nam, không chỉ ở trong nước mà cả ở nước ngoài, khi hiểu được ý nghĩa các giá trị cao đẹp do chương trình đem đến cho các cháu thiếu nhi và đồng bào miền biên giới xa xôi của đất nước còn đang sống khó khăn chưa đủ no, chưa đủ ấm. Xin chúc cho chương trình "Tháng 3 biên giới" nhận được nhiều sự ủng hộ nhiệt thành và quí báu của bạn đọc khắp mọi nơi!
  Nguyễn Đức Giang
 • 2/20/2013 2:20:01 PM
  Đây là việc làm rất có ý nghĩa, đề nghị tuyên truyền rộng rãi chương trình này trên tất cả các phương tiện truyền thông để mọi người hiểu những hy sinh của Việt Nam trong bảo vệ Tổ Quốc và đóng góp để tri ân một phần những hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh trong cuộc chiến.
  Phạm Thanh Vũ
 • 2/20/2013 9:47:39 AM

  Là người lính từng tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, tôi đồng tình với chương trình này. Đề nghị Tuổi trẻ tổ chức chương trình thật tốt

  Lê Ngọc Thanh

Video bạn đọc

TT - Mặc dù đã huy động một lượng vốn lớn cho xây dựng cầu, lộ nông thôn, nhưng do sông ngòi chằng chịt nên nhiều nơi trong huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau vẫn còn thiếu những chiếc cầu nối nhịp bờ vui.

Chúng tôi có ý kiến

​Giải pháp tình thế sẽ gây bế tắc

​Giải pháp tình thế sẽ gây bế tắc
TT - Sau một thời gian dài chuẩn bị, việc cải tạo rạch Xuyên Tâm (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đang được đưa ra bàn thảo lại và có những ý kiến trái...
(1) Bình luận | (1) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ