30/09/2020 11:05 GMT+7

Vietjet khôi phục đường bay đến Hàn Quốc

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Ngày 30-9 hãng Vietjet chính thức khai thác trở lại 2 chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên đến Hàn Quốc, sau thời gian bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Vietjet khôi phục đường bay đến Hàn Quốc - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục của Vietjet với chuyến bay thương mại quốc tế đến Hàn Quốc sau thời gian ảnh hưởng dịch bệnh - Ảnh: T.TÙNG

Hai chuyến bay quốc tế cất cánh vào ngày 30-9 từ Hà Nội đi Seoul (Incheon, Hàn Quốc) và từ TP.HCM đi Seoul. Hãng Vietjet cho biết sẽ khai thác thường lệ với tần suất 1 chuyến/tuần/đường bay, khởi hành vào thứ 4 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 7-10.

Bên cạnh đó, hãng này cũng công bố kế hoạch bay thương mại từ Việt Nam đi Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc).

Ngày 25-9 chuyến bay của Vietnam Airlines từ Seoul, Hàn Quốc đã hạ cánh sân bay Nội Bài, đưa 104 hành khách về Việt Nam. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế chở khách về Việt Nam đầu tiên sau thời gian dài gián đoạn vì dịch.

Theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam, đây không chỉ là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau 6 tháng bị đình trệ vì dịch COVID-19 mà còn là chuyến bay thí điểm nhằm đánh giá năng lực khai thác, tiếp nhận trở lại khách quốc tế của cả ngành hàng không.

Nhìn nhận của các chuyên gia kinh tế, việc mở cửa lại một số đường bay quốc tế sẽ giúp các hãng hàng không dần phục hồi sản xuất kinh doanh và đó là điều tốt cho cả nền kinh tế. Vì sự phục hồi của ngành hàng không sẽ lan tỏa đến nhiều lĩnh vực khác như du lịch, lưu trú, ăn uống, tiêu dùng…

Hành khách bay Hàn Quốc chú ý những gì?

Đối với hành khách bay cả 2 đầu Việt Nam - Hàn Quốc cần có giấy chứng nhận âm tính với COVID-19 được cấp trong vòng 3 ngày trước khi thực hiện chuyến bay cũng như tuân thủ yêu cầu về kiểm tra, kiểm dịch y tế bắt buộc của nước sở tại và xuất trình khi làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Theo quy định của Chính phủ Hàn Quốc, hành khách cũng sẽ được yêu cầu khai báo thông tin đầy đủ theo mẫu xuất trình trước khi bay, đồng thời tuân thủ các quy định cách ly bắt buộc 14 ngày tại nơi cư trú hoặc tại cơ sở cách ly tập trung có trả phí theo quy định sau khi nhập cảnh Hàn Quốc.

Các hành khách bay tới và nhập cảnh tại Việt Nam có thể lựa chọn cách ly tập trung có thu phí tại một số khách sạn, cơ sở lưu trú tiêu chuẩn đến 5 sao tại các tỉnh, thành phố như Holiday Inn, Ibis... được lựa chọn đáp ứng đầy đủ các quy định an toàn kiểm dịch, nguồn nhân lực…

Đề xuất khôi phục đường bay: cơ hội Đề xuất khôi phục đường bay: cơ hội 'sống lại' của hàng không

TTO - Các đường bay quốc tế đến Trung Quốc đại lục, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Lào và Campuchia được đề xuất cho phép khôi phục kể từ ngày 15-9 với tần suất hạn chế, số lượng chuyên chở khoảng 5.000 hành khách/tuần.

CÔNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên