Tự chế 'thần dược' tiêm vào người, suýt mất mạng

18/03/2019 17:26 GMT+7

TTO - Một người phụ nữ ở miền trung Trung Quốc suýt chết sau khi tự chế ‘thần dược’ gồm hơn 20 loại trái cây và tiêm vào tĩnh mạch với mong muốn tốt cho sức khỏe.

Tự chế thần dược tiêm vào người, suýt mất mạng - Ảnh 1.

Bà Zeng nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng máu và bị tổn thương "bộ ba" gan - thận - tim - Ảnh: SCMP

Người phụ nữ họ Zeng, 51 tuổi, đến từ huyện Quế Dương, tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc, chính là tâm điểm chú ý của vụ việc "thần dược" hóa "độc dược" trên.

Báo South China Morning Post ngày hôm nay 18-3 cho biết vụ việc xảy ra hôm 22-2 vừa qua, khi bà Zeng, đang trong tình trạng khỏe mạnh, tự chế nước ép làm từ hơn 20 loại trái cây và tiêm vào cơ thể qua đường tĩnh mạch.

Mặc dù cảm thấy ngứa ngáy cơ thể và thân nhiệt tăng cao, bà Zeng vẫn không làm gì. Đến tối cùng ngày, khi phát hiện bà Zeng không khỏe và biết được chuyện bà tự tiêm "thần dược", chồng bà Zeng đã đưa bà đến bệnh viện.

Liu Jian Xiu, một bác sĩ tham gia chữa trị cho bà Zeng, cho biết việc bà tiêm "thần dược" đã gây tổn thương cho gan, thận, tim. Bà Zeng lúc đó có nguy cơ tử vong do bị nhiễm trùng máu và nhiều cơ quan trong cơ thể không hoạt động bình thường.

Sau 5 ngày điều trị, sức khỏe của bà Zeng cải thiện đáng kể và bà được chuyển tới một đơn vị thận chăm sóc.

"Tôi cứ nghĩ rằng trái cây tươi rất bổ dưỡng và sẽ không gây hại khi tiêm vào cơ thể. Không ngờ nó gây vấn đề cho tôi như vậy", bà Zeng chia sẻ, đầy ân hận.

Qua trường hợp này, bác sĩ Liu cảnh báo mọi người không tự tiện dùng các phương pháp chăm sóc sức khỏe thiếu cơ sở khoa học. Việc tiêm các chất như vậy vào tĩnh mạch có thể gây tổn thương cho gan và thận hoặc thậm chí tử vong.

Trường hợp của bà Zeng đã được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội Trung Quốc. Lu Zhong Yi, một chuyên gia về dinh dưỡng ở Bắc Kinh, viết trên Weibo rằng một số loại trái cây tốt cho cơ thể nhưng không nên đưa vào cơ thể qua đường tĩnh mạch như vậy.

Cảnh báo dùng bệ xí thông minh Trung Quốc có thể bị điện giật Cảnh báo dùng bệ xí thông minh Trung Quốc có thể bị điện giật

TTO - Nhà chức trách Thượng Hải vừa kiểm tra ngẫu nhiên 28 lô hàng bệ xí thông minh bán chạy nhất trên các mạng của Trung Quốc và phát hiện 40% không đạt chuẩn, thậm chí còn có nguy cơ giật điện.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận