MỸ DUNG

MỸ DUNG

Bài viết nổi bật

Giới thiệu chuẩn tiếng Anh quốc tế cho trẻ mầm non, TP.HCM muốn có thế hệ 2 ngôn ngữ đầu tiên
Giáo dục

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa ký kết thỏa thuận ghi nhớ, hợp tác với Pearson Education, EMG Education nhằm giúp trẻ mầm non TP.HCM tiếp cận tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2, chứ không chỉ như một ngoại ngữ.

Trường không thu quỹ phụ huynh, lớp thu có ổn không?
Giáo dục

Nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM hiện không thu quỹ phụ huynh trường nhưng các chi hội phụ huynh lớp lại tự thu, chi khoản này. Việc này có ổn không?

Lừa đảo 'con cấp cứu ở bệnh viện', lấy thông tin học sinh từ đâu?
Giáo dục

Tọa đàm 'Lỗ hổng thông tin và giải pháp đảm bảo an ninh trong trường học' do báo Tiền Phong tổ chức ngày 17-3 lý giải nhiều thông tin liên quan chuyện phụ huynh bị gọi điện thoại lừa đảo bằng kịch bản 'con cấp cứu ở bệnh viện'.

Lấy ý kiến trẻ mầm non về dự thảo Luật đất đai: Phòng giáo dục quận 12 nói gì?
Giáo dục

Mấy ngày qua, dư luận tại TP.HCM xôn xao việc Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 lấy ý kiến trẻ mầm non, tiểu học về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi), cho rằng như vậy là sai đối tượng, nặng tính hình thức.

Tuyển sinh đầu cấp ở TP.HCM: Nơi gọn nhẹ, chỗ rối bời
Giáo dục

Trong khi không ít quận huyện tại TP.HCM bối rối với việc rà soát trẻ để thực hiện tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024, quận 6 đã chuẩn bị các phương án kỹ càng để thực hiện công việc này trong bối cảnh bỏ hộ khẩu giấy.

'Đừng ai để bị lừa như tôi!'
Bình luận

Đó là chia sẻ của một phụ huynh bị lừa mất tiền khi nhận cuộc gọi "con bị chấn thương sọ não và đang cấp cứu ở bệnh viện".

Thêm phụ huynh bị lừa 100 triệu đồng vì cuộc gọi 'con bị chấn thương nguy kịch'
Giáo dục

Một phụ huynh Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM) vừa bị lừa 100 triệu đồng sau khi nghe tin con bị chấn thương nguy kịch đang chuyển vào bệnh viện cấp cứu, yêu cầu chuyển khoản gấp.

Sau vụ 'con té chấn thương': Phụ huynh - nhà trường kết nối tốt sẽ bớt bị lừa
Giáo dục

Nghe cuộc gọi của người lạ tự xưng là thầy giáo báo rằng con mình bị té chấn thương sọ não cần đóng tiền mổ gấp, phụ huynh hốt hoảng chuyển khoản cho 'thầy'...

Xét tuyển lớp 6 tại TP.HCM: Cần chứng chỉ tiếng Anh nào?
Giáo dục

Nhiều phụ huynh tại TP.HCM lo lắng vì con chưa thể thi các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge, sợ khó khăn trong xét tuyển vào lớp 6 chương trình tiếng Anh tích hợp hoặc tăng cường.

Không thể đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nói gì?
Giáo dục

Hơn hai tuần trở lại đây, nhiều phụ huynh tại TP.HCM không thể đăng ký cho con thi các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge như Starters, Movers, Flyers, KET, PET… cho lịch thi đến đầu tháng 5-2023.

TP.HCM công bố cấu trúc đề thi tuyển sinh lớp 10
Giáo dục

Đề thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 ở TP.HCM dự kiến có cấu trúc, nội dung, độ phân hóa giống năm ngoái. Thí sinh thi 3 môn toán, ngữ văn và tiếng Anh.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM lập đoàn thanh tra hệ thống tiếng Anh APAX Leaders
Giáo dục

Ngày 13-2, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết cơ quan này đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra để thực hiện thanh tra hệ thống tiếng Anh APAX Leaders trên địa bàn thành phố trong tuần này.

Đấu trường Anh ngữ ILA Speak up 2022:
Nơi hướng học sinh đến kỹ năng công dân toàn cầu
Cần biết

Với các vòng thi: kiến thức, tranh biện, thuyết trình…, đấu trường Anh ngữ (ILA Speak up 22) được phụ huynh, học sinh đánh giá là nơi trau dồi những kỹ năng linh hoạt tạo nên giá trị công dân toàn cầu cho học sinh.

Bitex hỗ trợ trẻ mồ côi tại Bình Thuận, Đồng Nai vượt đại dịch
Câu chuyện giáo dục

Trong hai ngày 11 và 12-1, Tập đoàn Bitex tiếp tục đến hai tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai để trao tận tay những học sinh mồ côi tại đây nhằm giúp các em vượt qua nỗi đau mất cha mẹ, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Tại sao Tết phải về quê?
Nhịp sống trẻ

Nhiều gen Z sinh ra và lớn lên ở TP.HCM đã không còn muốn về quê vào dịp Tết. Vì với các em, ở TP.HCM chơi Tết "đã" hơn, về quê vừa thiếu tiện nghi vừa rét buốt lại "không có gì hay".