Sales admin và giải đáp thắc mắc về công việc của sales admin (phần 2)

Bạn đang có mong muốn theo đuổi công việc Sales Admin? Bạn đang cần tìm hiểu những vấn đề xoay quanh công việc này như: Sale Admin làm gì, mô tả công việc, ngành học phù hợp, kỹ năng cần thiết, thu nhập bình quân và cơ hội thăng tiến?

Sales Admin cần có kỹ năng giao tiếp, đàm phán tốt - Ảnh: Internet.

Sales Admin cần có kỹ năng giao tiếp, đàm phán tốt - Ảnh: Internet.

6. Kỹ năng cần có đối với Sales Admin

Dưới đây là các kỹ năng chính cần có ở một Sales Admin.

6.1 Kỹ năng tin học văn phòng

Với vai trò như một thư ký hay trợ lý kinh doanh, Sale Administrator cần phối hợp thường xuyên với các bộ phận khác để thực hiện tốt nhất các hoạt động kinh doanh, triển khai công việc, làm báo cáo cho giám đốc kinh doanh hoặc trưởng bộ phận. Theo đó, công việc của họ đòi hỏi cần phải làm việc thường xuyên trên máy tính, thực hiện các thao tác chính xác, nhanh gọn.

Do đó, tin học văn phòng chính là kỹ năng quan trọng đầu tiên mà một Sales Admin cần có. Cụ thể đó là vững vàng trong việc sử dụng các phần mềm soạn thảo văn bản có liên quan đến công việc như viết báo cáo, làm bài thuyết trình, viết thư ngỏ, làm hồ sơ, soạn hợp đồng,...

6.2 Kỹ năng giao tiếp, đàm phán

Đây là kỹ năng cần thiết với phần lớn các ngành nghề hiện nay, đặc biệt là Sale Administrator. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp Sales Admin tìm kiếm được nhiều khách hàng, từ đó nâng cao doanh số hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đối với một Sales Admin, kỹ năng giao tiếp bao gồm tìm kiếm, xây dựng mối quan hệ với khách hàng, sau đó bắt đầu tư vấn, đàm phán, thương lượng để ký được hợp đồng, cân bằng tối ưu giữa lợi ích của khách hàng và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Sales Admin cũng cần giao tiếp tốt với cấp trên cũng như các đồng nghiệp để có thể phối hợp làm việc hiệu quả nhất.

6.3 Kỹ năng quản lý, sắp xếp khoa học

Với một khối lượng công việc không hề nhỏ, Sale Administrator sẽ không thể nắm vững, kiểm soát và hoàn thành tốt mọi công việc nếu không biết cách sắp xếp, quản lý chúng một cách khoa học. Vì vậy, đây cũng được đánh giá là một kỹ năng quan trọng, cần thiết khi muốn trở thành Sales Admin.

6.4 Kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm

Trong quá trình làm việc, vì đặc thù công việc mà ở một số doanh nghiệp, Sale Administrator sẽ đảm nhận vai trò thuyết trình với đối tác, khách hàng. Do đó, để đảm bảo hoàn thành tốt công việc, thuyết phục được khách hàng tin tưởng, lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp thì Sales Admin cần có kỹ năng thuyết trình tốt, tự tin, khéo léo và lôi cuốn.

Thuyết trình trước đám đông, làm việc nhóm là những kỹ năng quan trọng đối với một Sales Admin - Ảnh: Internet.

Thuyết trình trước đám đông, làm việc nhóm là những kỹ năng quan trọng đối với một Sales Admin - Ảnh: Internet.

Bên cạnh đó, Sale Administrator cũng cần phối hợp làm việc thường xuyên với phòng kinh doanh hay các bộ phận khác có liên quan nên kỹ năng làm việc nhóm cũng rất quan trọng. Điều này sẽ giúp tạo nên một tập thể làm việc ăn ý, đoàn kết, luôn sẵn sàng hỗ trợ nhau trong công việc để mang lại một kết quả cao nhất.

6.5 Kỹ năng giải quyết vấn đề, chịu được áp lực

Một trong các vấn đề mà các Sales Administrator cần phải đối mặt thường xuyên nhất chính là áp lực công việc. Do đó, nếu muốn theo đuổi công việc này, bạn cần rèn luyện khả năng chịu áp lực tốt, có thể giữ bình tĩnh trước mọi vấn đề, áp lực để giải quyết tốt, thông suốt các công việc được giao. Kể cả trong trường hợp rơi vào bế tắc hay phải đối diện với những phản hồi không tốt từ khách hàng, bạn cũng cần phải giữ vững tâm lý, đưa ra cách giải quyết vấn đề có lợi nhất cho công ty.

7. Thu nhập bình quân của Sales Admin

Thu nhập mỗi tháng của Sale Administrator sẽ bằng lương cố định cộng với mức thưởng theo kết quả công việc.

Theo các kết quả thống kê những năm gần đây thì tùy vào năng lực làm việc của mỗi người và khối lượng công việc cần triển khai ở mỗi công ty mà mức lương cố định của Sales Administrator thường dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Khi cộng thêm tiền thưởng, hoa hồng thì mức thu nhập bình quân mỗi tháng của nhân viên Sales Admin sẽ rơi vào khoảng 7 – 22.5 triệu đồng/tháng tại Hà Nội và 6 – 20.3 triệu đồng/tháng tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

8. Cơ hội thăng tiến nào dành cho các Sales Admin?

Trên thực tế, Sale Administrator có rất nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc với mức thu nhập hấp dẫn. Bởi đây là một vị trí quan trọng, then chốt, vừa nhận sự quản lý trực tiếp từ giám đốc kinh doanh hoặc trưởng bộ phận, vừa đóng vai trò kết nối các phòng ban khác nhau.

Nếu có năng lực, kỹ năng tốt, biết phấn đấu trong công việc thì việc nhanh chóng thăng tiến từ nhân viên Sales Administrator trở thành Sales Admin Manager, đến giám đốc kinh doanh hay giám sát kinh doanh của doanh nghiệp và hưởng một mức thu nhập tuyệt vời là hoàn toàn có thể.

Cơ hội thăng tiến dành cho các Sales Admin khá cao - Ảnh: Internet.

Cơ hội thăng tiến dành cho các Sales Admin khá cao - Ảnh: Internet.

Có thể thấy, với các mô tả công việc, mức thu nhập bình quân cùng cơ hội thăng tiến trên, Sales Administrator là một công việc vô cùng hấp dẫn và thú vị. Bên cạnh đó, hầu như bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận kinh doanh để quản lý, đảm bảo tốt nguồn thu lợi nhuận cho doanh nghiệp từ hoạt động kinh doanh. Vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng Sales Administrator trên thị trường hiện nay là khá lớn, cơ hội việc làm cao.

Nếu đã có sẵn chuyên môn hay kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực bán hàng, thương mại, kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển tại các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước đang có nhu cầu tuyển dụng Sales Admin.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về công việc Sales Admin của CareerBuilder. Hy vọng đây sẽ là phần thông tin tham khảo hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc này, qua đó đưa ra định hướng phát triển, quyết định lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất. Truy cập website CareerBuilder nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công việc Sales Administrator hay nhiều công việc khác tại các công ty đảm bảo uy tín với mức lương hấp dẫn!

Nhân viên truyền thông là ai, làm công việc gì?Nhân viên truyền thông là ai, làm công việc gì?

Truyền thông đang là một lĩnh vực hot trong thời gian gần đây, đồng thời cũng là yếu tố mà các nhãn hàng và thương hiệu đặc biệt quan tâm. Vì vậy, vai trò của nhân viên truyền thông trong doanh nghiệp ngày càng được coi trọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên