Yang Hyun Suk bị nghi ngờ liên quan đường dây đánh bạc ở Macau

(PLO)- Newsroom của JTBC đã báo cáo chi tiết bổ sung về vụ đánh bạc của Yang Hyun Suk.

Đầu tuần này, có thông tin rằng Yang Hyun Suk đang bị cảnh sát điều tra về các giao dịch ngoại hối và đánh bạc bất hợp pháp ở nước ngoài. Các báo cáo trước đây tập trung vào các cáo buộc rằng Yang Hyun Suk có liên quan đến cờ bạc trong một phòng VIP độc quyền tại MGM Hotel Casino ở Las Vegas.

Mới đây, ptin tức của JTBC báo cáo rằng cảnh sát đang điều tra xem Yang Hyun Suk có liên quan đến cờ bạc ở nước ngoài ở Macau hay không. Báo cáo nói rằng Yang Hyun Suk đã được biết đến với các sòng bạc thường xuyên ở Macau từ đầu những năm 2000. Tương tự như vậy, với vụ án ở Las Vegas, Yang Hyun Suk được cho là có liên quan đến đánh bạc trong phòng VIP tại khách sạn MGM ở Macau.

Hơn nữa, báo cáo cáo buộc rằng Yang Hyun Suk đặt cược từ 7,5 triệu đến 15 triệu won mỗi vòng. Một nguồn tin cũng tham gia đánh bạc tại cùng một sòng bạc nói rằng ông Yang có thể vay bất kỳ số tiền nào từ sòng bạc bằng tín dụng ngay cả khi ông không có tiền mặt. Người thu tiền sau đó sẽ được gửi đến Hàn Quốc để được trả lại bằng tiền mặt. 

Đây sẽ là một hình thức của "hwanchigi" - một thuật ngữ đề cập đến các hành vi bất hợp pháp liên quan đến giao dịch ngoại tệ. JTBC tuyên bố rằng cảnh sát nghi ngờ rằng số tiền chi cho cờ bạc bất hợp pháp ở Macau lớn hơn nhiều so với số tiền chi tiêu ở Mỹ, vì việc chuyển tiền giữa Macau và Hàn Quốc tương đối dễ dàng hơn. Ở Hàn Quốc, công dân có thể bị trừng phạt vì đánh bạc ở nước ngoài ngay cả khi hành vi đó được coi là hợp pháp bởi luật pháp địa phương.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Mã đáo đào khai hương

Mã đáo đào khai hương

(PLO)- Trong vạn vật, ngựa thuộc “càn”, là “trời” của thế giới động vật, mang năng lượng của sự chuyển động, sáng tạo, phấn chấn và thay đổi không ngừng.