Xưng nhà hảo tâm, đến đòi lại tiền tài xế bị “hôi bia”

(PL)- Chiều 15-12, tài xế Hồ Kim Hậu (quê Bình Định) cho biết sáng 14-12, có một phụ nữ gọi điện thoại đến đòi lại anh 10 triệu đồng.

Người này cho biết số tiền trên đã gửi vào tài khoản để hỗ trợ anh nhưng hiện tại anh không phải đền bù số bia bị lấy đi nên muốn đòi lại. Sau đó có một nam thanh niên tìm đến phòng trọ của gia đình anh Hậu tự xưng là người quen của phụ nữ trên, đến để lấy lại số tiền 10 triệu đồng. Tuy nhiên, người thanh niên này không mang bất cứ giấy tờ gì để chứng minh. Người thanh niên này yêu cầu vợ anh Hậu ra ATM rút tiền trả và nói chỉ lấy lại 9 triệu đồng, hỗ trợ 1 triệu đồng. Nhưng vợ anh Hậu nói chờ tối chồng đi làm về giải quyết, một lúc sau người thanh niên này bỏ đi.

Anh Hậu cho biết thêm đến chiều cùng ngày, số tiền những nhà hảo tâm ủng hộ cho anh vào tài khoản ngân hàng lên tới hơn 225 triệu đồng. Dù không phải bồi thường thiệt hại trong vụ “hôi bia” nhưng nhiều người thương hoàn cảnh anh đã gọi điện thoại xin số tài khoản để tiếp tục chuyển tiền giúp đỡ anh có vốn làm ăn. Anh Hậu cho biết hôm nay (16-12), anh sẽ lên TP.HCM nhờ ngân hàng mở một tài khoản mới, sao kê để biết những người gửi tiền hỗ trợ mình. Sau đó, nếu nhà hảo tâm nào có nhu cầu lấy lại tiền đã hỗ trợ thì anh sẽ hoàn trả, số tiền còn lại anh sẽ làm từ thiện.

VĂN NGỌC

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.