Xuất hiện dịch tả heo châu Phi tại Quảng Trị

(PLO)- Địa điểm phát hiện dịch tả heo châu Phi tại Quảng Trị là địa phương nằm giáp ranh với tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Ngày 28-3, UBND huyện Hải Lăng (Quảng Trị) cho biết dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện trên đàn heo của một hộ dân tại địa phương này.

Chốt kiểm dịch động vật trên Quốc Lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Trị. Ảnh: D.LỢI

Theo đó, dịch tả heo châu Phi xuất hiện trên đàn heo của một hộ dân ở xã Hải Chánh (huyện Hải Lăng). Đây là xã giáp ranh huyện Phong Điền (Thừa Thiên- Huế). Hiện nay, địa phương đã tiến hành tiêu khử độc tại khu vực phát hiện dịch này.

UBND huyện Hải Lăng yêu cầu các cơ quan chức năng huyện phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp quyết liệt, tập trung nguồn lực để khống chế nhanh, xử lý triệt để ổ dịch, không để lây ra diện rộng.

Trước đó, tỉnh Quảng Trị đã thành lập nhiều chốt chặn trực 24/24 trên đường Quốc Lộ 1 và một cửa ngõ giao thông giáp ranh giữa tỉnh này với hai tỉnh lân cận là Quảng Bình và Thừa Thiên-Huế để phòng chống dịch tả heo lây lan.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.