Xử phạt phòng khám 'chặt chém' bệnh nhân

(PLO)- Ngày 19-3, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết Chánh Thanh tra Sở Y tế vừa ký quyết định xử phạt Phòng khám đa khoa Hữu Thọ 24 triệu đồng vì có hành vi “chặt chém” bệnh nhân.

Theo biên bản của đoàn kiểm tra Sở Y tế Đà Nẵng, Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ) đã không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, đồng thời thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết.

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ bị xử phạt 24 triệu đồng. Ảnh: T.A

Ngoài ra, khi thay đổi người hành nghề là người nước ngoài, phòng khám này cũng không báo cáo Sở Y tế theo quy định của pháp luật. Căn cứ vào các kết quả thanh tra, kiểm tra, Sở đã ra quyết định xử phạt như trên.

Trước đó, Phòng khám đa khoa Hữu Thọ đã đình chỉ công tác BS Dong Zhi Gang (bác sĩ chuyên khoa Ngoại, quốc tịch Trung Quốc) sau khi một bệnh nhân “tố” phòng khám có hành vi “chặt chém”, thu phí khám chữa bệnh không đúng giá niêm yết.

Ngay sau đó, Sở Y tế Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu phòng khám đa khoa chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh, công khai giá dịch vụ. Cam kết chỉ thu phí đúng và đủ như giá niêm yết các dịch vụ đã được bệnh nhân cam kết ban đầu sau khi nhận được phản ánh của người dân.

“Dẹp loạn' những phòng khám có bác sĩ Trung Quốc
“Dẹp loạn' những phòng khám có bác sĩ Trung Quốc
(PLO)- Sáng 1-12, TS-BS Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cho biết thanh tra chính thức có báo cáo xử lý vi phạm tại các phòng khám đa khoa có bác sĩ (BS) Trung Quốc tham gia khám chữa bệnh trên địa bàn TP.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.