Xôn xao dòng chữ 'Da Nang Beach' cách điệu ở biển Đà Nẵng

(PLO)- Bộ chữ 'Da Nang Beach' cách điệu đặt tại bãi biển Đà Nẵng gây ra nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, mạng xã hội xôn xao hình ảnh bộ chữ cách điệu “Da Nang Beach” đặt tại bãi biển gần khu vực công viên Biển Đông, phường An Hải, TP Đà Nẵng.

Bộ chữ màu cam, được bố trí trải dài trên nền cát, phía sau là không gian biển, dễ dàng nhận diện từ xa.

da-nang-beach-1.jpeg
Bộ chữ 'Da Nang Beach' cách điệu. Ảnh: TN

Vì quá ưu tiên yếu tố tạo hình nên bộ chữ khá khó đọc đối với nhiều người, nếu không đặt trong bối cảnh cạnh biển hoặc đã từng nhìn thấy dòng chữ “Da Nang Beach” tại biển Đà Nẵng.

Nhiều người chụp lại bộ chữ trên, đăng lên mạng xã hội tạo hai luồng ý kiến khen – chê.

Theo ông Nguyễn Đức Vũ, Giám đốc Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, mục đích của công trình là tạo thêm điểm check-in cho du khách, góp phần hình thành dấu ấn riêng khi đến biển.

da-nang-beach-2.jpeg
Bộ chữ khác rõ ràng hơn đặt tại bờ biển. Ảnh: TN

Theo ông Vũ, thiết kế bộ chữ này mang tính tạo hình như những cánh buồm no gió. Phần đế uốn lượn, mô phỏng nhịp sóng, tạo cảm giác chuyển động thay vì một bảng chữ tĩnh thông thường.

Ông Vũ cho rằng qua theo dõi mạng xã hội, nhiều người quan tâm bình luận nhưng đa phần để lại ý kiến vui vẻ, không có phản ứng gay gắt.

“Thực ra đây là một mô hình check-in, không nặng về phông chữ. Rất nhiều người đọc, có người đọc tới lui mới đọc được, gây tò mò cho khách. Chúng tôi không định sửa lại vì không sai gì”- ông Vũ nói.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Thiên đường du lịch' ở Quảng Ngãi khát nước ngọt

'Thiên đường du lịch' ở Quảng Ngãi khát nước ngọt

(PLO)- Được mệnh danh là thiên đường du lịch của tỉnh Quảng Ngãi, đảo Bé (đặc khu Lý Sơn) lại đang chật vật đối mặt với tình trạng thiếu nước ngọt vào mùa nắng nóng, ảnh hưởng đến du lịch địa phương.