Xe 4 chỗ chở khách trốn khỏi Đà Nẵng bị xử phạt

(PLO)- Tài xế thỏa thuận chở 4 người từ trung tâm TP Đà Nẵng lên đường tránh phía Nam hầm Hải Vân để đón xe khách liên tỉnh về Quảng Trị với giá 400.000 đồng.

Chiều 8-12, Công an xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang) đang lấy lời khai tài xế HTL (39 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) để làm rõ hành vi chở khách sai quy định trong thời gian chống dịch COVID-19. Đồng thời, công an cũng lấy lời khai 4 người khác để làm rõ.

Công an đang lấy lời khai tài xế. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, tổ tuần tra của Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Nhơn (Đà Nẵng) phát hiện xe 4 chỗ do tài xế L cầm lái vi phạm dừng tại nơi cấm dừng trên đường tránh phía Nam hầm Hải Vân. Qua kiểm tra, trên xe còn 4 người khác.

Tài xế khai, nhận chở 4 người khách này với giá 400.000 đồng/ người từ ở trung tâm TP Đà Nẵng đi  lên đường tránh này để đón xe khách liên tỉnh để về Quảng Trị. Tài xế này được một xe ôm khác giới thiệu 4 người khách trên để chở.

Trước mắt, CSGT lập biên bản đối với tài xế lỗi trả hành khách nơi cấm dừng, không có giấy phép lái xe. Đồng thời, CSGT ra quyết định tạm giữ xe ô tô 4 chỗ trên.

Xe 4 chỗ bị tạm giữ. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo một lãnh đạo Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Nhơn, trong thời gian dịch COVID-19 diễn ra, trong lúc tuần tra, lực lượng này đã phát hiện và khuyên nhiều người có ý định rời khỏi TP Đà Nẵng trên đường tránh phía Nam hầm Hải Vân. Đồng thời, kiên quyết phạt nặng đối với xe khách liên tỉnh dừng lại đón khách trên địa bàn. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...