Xác định nghi phạm tấn công, đập phá xe kiểm lâm

(PL)- Chiều 24-4, cơ quan điều tra Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết đã xác định được nhóm “lâm tặc” chống người thi hành công vụ, đập phá tài sản và tấn công lực lượng kiểm lâm huyện Thanh Chương để cướp gỗ lậu.

Trưa 10-4, nhận được tin báo có hàng chục người đang vận chuyển gỗ trái phép từ rừng ra sông Giăng (qua địa bàn xã Thanh Đức, Thanh Chương), Hạt Kiểm lâm Thanh Chương đã kiểm tra, bắt giữ. Ngay sau đó, nhóm “lâm tặc” trên huy động gần 100 người tấn công lực lượng kiểm lâm bằng gậy và đá. Đồng thời, nhóm này còn chích thủng vỏ xe, đập vỡ kính xe đầu kéo của kiểm lâm để cướp lại khoảng 40 cây gỗ loại lớn.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh và Công an tỉnh Nghệ An phải huy động thêm lực lượng mới trấn áp được nhóm “lâm tặc” và thu hồi số gỗ tang vật.

Đ.LAM

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.