Vụ tố bị ép làm nô lệ tình dục: Yêu cầu hỗ trợ nạn nhân

(PLO)- Bà ĐTTH (38 tuổi, phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội) tố cáo ông Võ Minh Đức (44 tuổi, hàng xóm) đã ép bà làm nô lệ tình dục trong mấy năm liền.

Bộ LĐ-TB&XH vừa có văn bản gửi Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội yêu cầu xác minh và hỗ trợ người tố cáo bị bạo hành tại phường Sài Đồng, quận Long Biên (Hà Nội).

Theo đó, bà ĐTTH (38 tuổi, ở phường Sài Đồng, quận Long Biên) tố cáo ông Võ Minh Đức (44 tuổi, hàng xóm) đã ép bà làm nô lệ tình dục trong mấy năm liền.

Công an lấy lời khai của ông Võ Minh Đức. Ảnh: TTO

Vì vậy, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị Sở LĐ-TB&XH chỉ đạo Trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội TP và Phòng LĐ-TB&XH quận Long Biên xác minh thông tin nêu trên, phối hợp với các cơ quan chức năng trực tiếp giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân. Báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 31-8.

Trước đó, vào ngày 22-8, Công an quận Long Biên cho biết đã bắt tạm giam ông Võ Minh Đức hai tháng về hành vi đánh bạc và gá bạc. Ngoài ra, công an cũng đang xác minh thông tin bà H. tố cáo ông Đức ép bà làm nô lệ tình dục trong nhiều năm.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.