Vụ sập giàn giáo: Một công nhân bị thương nặng chưa tìm được người thân

(PLO) - Vụ sập giàn giáo ở công trường dự án Formosa (Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã làm 14 công nhân thiệt mạng và hơn 10 người bị thương quê Thanh Hóa, Hòa Bình, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh. Trong đó, có một nam công nhân chưa tìm được người thân.

Nam công nhân này bị thương nặng ở vùng miệng và mặt, hiện đang được cấp cứu tại Khoa Chấn thương, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Anh công nhân bị thương nặng đang mong người thân biết tin vào chăm sóc anh ở BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: ĐẮC LAM

Do bị thương nặng vùng miệng, khiến anh công nhân này khó nói và phát âm nghe không rõ. Công nhân này chỉ nói rõ được là quê ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa), mong gặp người nhà. Tuy nhiên từ đêm 26-3, đến sáng nay (27-3), các y, bác sĩ và công nhân, người dân chưa liên lạc được với người thân của nam công nhân này.

Chị Nguyễn Thị Thúy-chị gái của công nhân Nguyễn Thái Đức (32 tuổi) đang chăm sóc anh Đức cho biết: “Anh công nhân này bị thương vùng miệng rất nặng, nhưng chúng tôi lại chưa liên lạc được người nhà để báo tin. Cả đêm dường như do đau quá, anh không ngủ và ú ớ gọi người thân. Có lẽ vì người thân chưa nhận được thông tin nên chưa biết để vào chăm sóc anh. Chúng tôi mong báo chí, cộng đồng mạng đăng ảnh anh lên để người thân biết vào chăm sóc anh công nhân này. Hiện người nhà các công nhân khác và các y, bác sĩ đang chăm nuôi anh”.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.