Vụ đường TP.HCM nâng 2 m, phải tìm cách giảm thiệt hại

(PLO)- “Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu, tìm giải pháp giảm thiểu mức độ thiệt hại cho người dân…”.

Chiều 16-6, tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết như trên về diễn biến liên quan đến dự án nâng đường Kinh Dương Vương (báo Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh).

UBND quận Bình Tân lo ngại nâng đường Kinh Dương Vương quá cao sẽ ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người dân. Ảnh: KB

Theo chỉ đạo của chủ tịch UBND TP, tuyến đường Kinh Dương Vương là đường huyết mạch, do đó phải tiếp tục thi công nếu không dự án chậm trễ sẽ ảnh hưởng đến giao thông và công tác chống ngập.

Song để hạn chế ảnh hưởng đến người dân, lãnh đạo UBND TP yêu cầu UBND quận Bình Tân, Trung tâm Chống ngập và các đơn vị liên quan phải nghiên cứu, giảm thiểu độ cao vỉa hè, xây dựng hệ thống mương gô thoát nước dọc tuyến đường này... Đồng thời phải có giải pháp hỗ trợ cho những người dân bị ảnh hưởng. Về lâu dài, cũng phải có giải pháp đồng bộ với các dự án để chống ngập cho cả lưu vực.

Dự án nâng cấp đường Kinh Dương Vương do Ban Quản lý Ba Bò (thuộc Trung tâm Chống ngập TP.HCM) làm chủ đầu tư. Tuyến đường này dài hơn 3,5 km, rộng 48 m, tim đường có độ cao hiện hữu khoảng 1,3-1,4 m. Để chống ngập, tim đường được thiết kế nâng cao 2 m.

UBND quận Bình Tân cho biết dọc tuyến đường Kinh Dương Vương hiện có 539 hộ dân sinh sống ở mặt tiền cùng 27 cơ quan hành chính nhà nước. Trong số này có đến 525 hộ dân cần phải sửa chữa nâng cấp nhà sau khi đường nâng cao.

Ngoài ra, dọc tuyến đường Kinh Dương Vương còn có 44 tuyến đường nhánh và hẻm nhỏ. Trong đó có đến 17 tuyến đường và 27 tuyến hẻm có cao trình thấp cần phải nâng cấp cải tạo sau khi đường Kinh Dương Vương nâng lên.

Lo ngại dự án nâng đường quá cao, gây ra nhiều hệ lụy đến người dân nên UBND quận Bình Tân kiến nghị UBND TP.HCM, Sở GTVT TP xem xét giảm độ cao tuyến đường này.

Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án cho rằng việc nâng đường với độ cao như trên là hợp lý, nếu giảm xuống sẽ tái ngập.

Cụ thể, theo Trung tâm Chống ngập TP, do cao độ mặt đường Kinh Dương Vương hiện hữu thấp hơn cao độ mực nước triều (với đỉnh triều cao nhất là 1,68 m) nên đường thường xuyên bị ngập. Vì thế, đường phải được nâng cao ở mức hợp lý mới chống ngập được.

Hàng loạt nhà dân ở đường Kinh Dương Vương sẽ phải nâng nhà theo nền đường mới. Ảnh: KB

Trung tâm Chống ngập TP cho biết công trình cải tạo đường Kinh Dương Vương bắt đầu triển khai công đoạn nâng đường từ đầu tháng 5-2016. Theo kế hoạch, đến quý III-2016 công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, sau khi UBND quận Bình Tân kiến nghị giảm độ cao mặt đường, công trình phải tạm ngưng thi công chờ ý kiến chỉ đạo của UBND TP. 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.