Vụ ai cứu sông Giêng?: Đồng Nai, Bình Thuận phối hợp tìm thủ phạm

(PL)- Ngày 15-12, UBND hai tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận cùng đại diện Tổng cục Môi trường, Cục Cảnh sát môi trường Bộ Công an đã họp về quy chế phối hợp giải quyết ô nhiễm trên sông Giêng chảy qua hai tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận.

Tại cuộc họp, UBND hai tỉnh thừa nhận việc ô nhiễm trên sông Giêng gây ra cá chết hàng loạt, nước bốc mùi tanh và ảnh hưởng đến hơn 100.000 người dân ở thị xã La Gi dùng nguồn nước này, tuy nhiên đến nay vẫn chưa đủ căn cứ để quy kết nhà máy nào là thủ phạm. Hiện trên khúc sông này có một số nhà máy nằm trên tỉnh Đồng Nai, trong khi nước thải ra sông thì người dân Bình Thuận phải gánh chịu. Theo quy chế, nếu Cảnh sát môi trường Bình Thuận phát hiện nhà máy ở Đồng Nai xả thải thì có quyền lập biên bản kiến nghị và UBND tỉnh Đồng Nai sẵn sàng đình chỉ ngay.

Dự kiến đầu năm 2011, Cục Kiểm soát môi trường thuộc Tổng cục Môi trường sẽ lập đoàn kiểm tra các nhà máy hoạt động trên khúc sông này. Cục Cảnh sát môi trường cũng đề nghị cảnh sát môi trường hai tỉnh vào cuộc.

P.NAM

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.