Vòng tay yêu thương hỗ trợ công nhân bị bệnh hiểm nghèo

(PLO)- Chương trình đã trao tặng 120 phần quà cho công nhân bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 10-1, Cung Văn hóa Lao động TP.HCM tổ chức chương trình “Vòng tay yêu thương” trao tặng quà tết cho công nhân bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Những công nhân có hoàn cảnh khó khăn được nhận một phần quà trị giá 500.000 đồng. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Chương trình đã tặng 100 phần quà dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra, “Vòng tay yêu thương” còn dành tặng 20 phần quà cho những công nhân bị bệnh hiểm nghèo, mỗi phần quà trị giá 3 triệu đồng.

Vui mừng khi nhận được sự quan tâm của mọi người, chị Đặng Thị Thùy Trang bày tỏ: "Vợ chồng đều là công nhân, lại có hai con nhỏ. Thời điểm này, công việc của chồng cũng không ổn định. Thưởng tết không được bao nhiêu nên khi nhận được phần quà này tôi thấy vui lắm. Tết này hai đứa nhỏ đã có quần áo mới".

120 phần quà đã được trao cho công nhân bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hồng Triều, Giám đốc Cung Văn hóa Lao động TP.HCM, cho biết: “Vòng tay yêu thương” là một trong những chương trình thiện nguyện thường niên của Cung Văn hóa Lao động hướng đến công nhân lao động bị bệnh hiểm nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã được khởi động từ năm 2009 và diễn ra liên tục cho đến nay.

“Hằng năm chúng tôi dành toàn bộ số tiền bán vé qua các chương trình biểu diễn nghệ thuật, tiền tài trợ và hiện vật của các mạnh thường quân để trao quà cho công nhân bị bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn".

“Đây cũng là hành động chia sẻ kịp thời, cụ thể của toàn thể cán bộ, công nhân viên Cung Văn hóa Lao động TP với những công nhân kém may mắn. Chúng tôi mong chương trình sẽ tạo được hiệu ứng xã hội và có sức lan tỏa hơn nữa để lay động những tấm lòng luôn hướng đến những cảnh đời không may, bất hạnh” - ông Triều nói thêm.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.