Vợ ăn lá ngón tự tử vì nghi chồng gọi điện cho bồ

(PLO)- Người chồng phát hiện vợ đã ăn lá ngón tự tử đã hốt hoảng đi chặt chuối rừng giã lấy nước cho vợ uống kích thích nôn ói để rửa ruột.

Chiều 26-5, ông Lô Văn Bốn, Trưởng Trạm Y tế xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, Nghệ An), cho biết đã cứu sống chị Xồng Y.N. (trú xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương, Nghệ An) bị ngộ độc lá ngón nặng.

Chiều 25-5, điều dưỡng viên Vi Thị Biên đang trực tại Trạm Y tế xã Tri Lễ thì tiếp nhận chị N. được chồng và con trai 12 tuổi đưa đến cấp cứu trong tình trặng ngộ độc lá ngón nặng. Chị N. đang hôn mê, tím tái, khó thở, có biểu hiện co giật.

Chị Xồng Y.N. ăn lá ngón tự tử sau khi nghe chồng gọi điện cho người phụ nữ khác, được cứu sống.

Lúc này, trạm trưởng và trạm phó, nhân viên y tế đang đi tập huấn nghiệp vụ ở trung tâm huyện. Do đường miền núi ra trung tâm huyện quá xa, nếu chuyển chị N. ra Trung tâm Y tế huyện Quế Phong sẽ nguy hiểm tính mạng nên chị Biên đã gắng cứu chị N.

Chị Biên bảo chồng chị N. khẩn trương đi chặt chuối rừng giã lấy nước cho vợ uống kích thích nôn ói hết lá ngón độc để rửa ruột. Đồng thời chị Biên tiến hành tiêm thuốc và truyền dịch cho chị N.

Điều dưỡng viên Vi Thị Biên - người cứu sống chị N.

Sau khi cấp cứu, chị N. tỉnh trở lại và cho biết khi nghe chồng gọi điện thoại cho cô gái khác nói chuyện quá tình cảm dẫn đến chị N. mất niềm tin ở chồng đã lên rừng hái lá ngón ăn để tự tử. Người chồng phát hiện hiện vợ nằm trên giường hôn mê, tím tái vì ăn lá ngón nên đã hốt hoảng đưa vợ đi cấp cứu. Chị Biên và người thân đã khuyên nhủ chị N. lần sau không được nghĩ đến cái chết và không hành động dại dột nữa.

Hiện sức khỏe chị N. đã ổn định trở lại và gia đình đã đưa chị trở về nhà chăm sóc.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.