Vĩnh Long cách ly ca sĩ trên tàu có du khách nhiễm COVID-19

(PLO)- Nữ ca sĩ đã hát trên tàu du lịch có khách người Anh nhiễm COVID-19 và con trai của cô có triệu chứng ho và đau họng.

Chiều tối 12-3, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết ngành y tế vừa tiếp nhận cách ly thêm một phụ nữ có tiếp xúc gần với du khách người Anh dương tính với COVID-19 đi trên chuyến bay VN0054.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long, người phụ nữ trên là bà DTHQ (53 tuổi, ngụ phường 3, TP Vĩnh Long; ca sĩ hợp đồng của Công ty du lịch Mekong Travel).

Qua khai thác dịch tễ cho thấy trong ngày 3 và 4-3 bà Q. có hát tại du thuyền Viking Cruise (du thuyền có một du khách Anh dương tính với COVID-19) và tiếp xúc gần với chị TTKC (hướng dẫn viên Công ty Mekong Travel, đã được cách ly). Theo bà Q., vào ngày 4-3 đoàn hát có 8-9 người.

Tính đến thời điểm này, Vĩnh Long đã cách ly y tế bốn người liên quan đến du khách người Anh nhiễm COVID-19.

Khi biết chị C. đang cách ly, bà Q. đã chủ động báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long. Vào trưa 12-3, bà Q. có triệu chứng ho, đau họng nên đi khám bệnh và được vận động vào khu cách ly của BV Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Bà Q. cho biết trong suốt quá trình tiếp xúc với người nước ngoài, bà có đeo khẩu trang, sau đó thì về nhà, không vào công ty.

Bà Q. có tiếp xúc với con trai L.C.H. (học sinh lớp 9). Em H. cũng có biểu hiện ho, đau họng nên cũng được cách ly y tế tại bệnh viện và được chẩn đoán là viêm họng cấp.

Ngành y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm đối với 2 mẹ con này gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm. Đồng thời, tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại hộ gia đình chị Q; hướng dẫn, theo dõi gia đình chị H. cách ly tại nhà theo quy định.

Ngoài ra, ngành y tế yêu cầu Công ty Mekong Travel bổ sung lịch tham quan của du thuyền Viking Cruise và những người từng lên tàu vào tối 4-3 để kịp thời theo dõi những người tiếp xúc gần.

Trước đó, ngành y tế Vĩnh Long cũng đã cách ly y tế một hướng dẫn viên du lịch và lái tàu có tiếp xúc gần với du khách người Anh bị nhiễm COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.