Việt Nam vào nhóm 5 điểm đến du lịch hàng đầu dịp tết Nguyên Đán 2024

(PLO)- Việt Nam vào top 5 điểm du lịch hàng đầu dành cho du khách tìm kiếm điểm đến cho kỳ nghỉ tết khu vực châu Á Thái Bình Dương.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo nền tảng dữ liệu Agoda, trong danh sách 5 điểm đến du lịch hàng đầu khu vực, bên cạnh Việt Nam còn có sự góp mặt của Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, và Indonesia (dựa trên dữ liệu đặt phòng từ ngày 1 đến ngày 15-1).

Du khách châu Á đang có xu hướng du lịch đến Việt Nam nhờ cảnh quan đẹp, văn hoá đa dạng, ẩm thực phong phú.

Trong nhóm khách quốc tế đến Việt Nam dịp Tết Nguyên Đán, du khách Hàn Quốc dẫn đầu bảng xếp hạng, vượt qua Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông và Nhật Bản.

Đứng đầu bảng điểm đến nội địa được khách quốc tế yêu thích nhất dịp tết là TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Phú Quốc.

Năm nay, Đà Lạt đã chứng minh được sức hấp dẫn của mình khi trở thành điểm đến nội địa hàng đầu. Những địa điểm nghỉ dưỡng trên đồi thu hút du khách Việt nhiều nhất, vượt qua những TP biển nổi tiếng như Nha Trang, Đà Nẵng và Phan Thiết. TP.HCM cũng có mặt trong top 5 và đứng thứ 4 về lượng đặt phòng trong suốt kỳ nghỉ này.

Việt Nam lọt top 5 điểm đến du lịch hàng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương dịp tết Nguyên đán 2024. Ảnh: THU TRINH.
Việt Nam lọt top 5 điểm đến du lịch hàng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương dịp tết Nguyên Đán 2024. Ảnh: THU TRINH.

Bên cạnh du lịch nội địa, ngày càng có nhiều khách Việt Nam lựa chọn đi du lịch nước ngoài vào dịp tết.

Dữ liệu năm nay cho thấy nhiều du khách Việt Nam lựa chọn đến các TP lớn, trong đó Bangkok dẫn đầu danh sách, tiếp đến là Singapore, Seoul, và Tokyo cũng lần lượt có mặt trong top 5 những điểm đến hàng đầu. Bali xếp ở vị trí thứ 4.

Ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Agoda tại Việt Nam chia sẻ: "Tết là khoảnh khắc của những điều mới mẻ và không khí sum vầy. Chúng tôi nhận thấy điều này phản ánh dựa trên những lựa chọn du lịch của khách hàng.

Sự lựa chọn đa dạng các điểm đến yêu thích cho thấy bức tranh phong phú về những trải nghiệm mà du khách tìm kiếm trong mùa lễ hội."

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Thiên đường du lịch' ở Quảng Ngãi khát nước ngọt

'Thiên đường du lịch' ở Quảng Ngãi khát nước ngọt

(PLO)- Được mệnh danh là thiên đường du lịch của tỉnh Quảng Ngãi, đảo Bé (đặc khu Lý Sơn) lại đang chật vật đối mặt với tình trạng thiếu nước ngọt vào mùa nắng nóng, ảnh hưởng đến du lịch địa phương.