Vỉa hè đường Hoàng Sa quá bẩn

(PL)- Từ nhiều tháng nay một đoạn vỉa hè dài hơn trăm mét trên đường Hoàng Sa từ cầu Công Lý tới phía hông sau chùa Vĩnh Nghiêm (thuộc địa bàn phường 7, quận 3, TP.HCM) đã bị biến thành nơi chứa rác. 

Những người thiếu ý thức đã mang những túi, bịch rác ra đây để đổ trộm khiến cho đoạn vỉa hè trên ngập ngụa rác, nhếch nhác. Không chỉ có rác thải sinh hoạt, người ta còn mang ra đây vứt, đổ rất nhiều loại rác như phế liệu xây dựng, xà bần, chăn, nệm, bàn ghế hỏng, bồn sứ vệ sinh cũ nát... (ảnh 1, 2, 3).

Vỉa hè bị biến thành những bãi rác như thế không chỉ gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị mà nó còn khiến cho khách bộ hành không còn lối để đi.

Rất mong chính quyền nhanh chóng cho giải tỏa rác bẩn để trả lại sự thông thoáng, sạch sẽ cho đoạn vỉa hè nêu trên. Mặt khác, cơ quan chức năng cũng cần phải có các biện pháp giám sát và xử lý các trường hợp vi phạm quy định vứt, xả rác bừa bãi.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cá khoai và cái giá của sự ham rẻ

Cá khoai và cái giá của sự ham rẻ

(PLO)- Hãy làm ăn chân chính, hãy giữ gìn sự tinh khiết của thực phẩm, để chúng ta còn dám cầm đũa mà không phải lo nghĩ mình đang ăn lẩu hay đang tự đầu độc mình.