Về Miền Tây du xuân miệt vườn

(PLO)-Năm nay, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 kéo dài 9 ngày là khoảng thời gian lý tưởng để mọi người cùng hưởng một mùa xuân ấm cúng trọn vẹn. 

Trong những năm gần đây, nhiều gia đình có xu hướng về du xuân miệt vườn và Miền Tây là sự lựa chọn lý tưởng với nhiều địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua.

Được xem là thủ phủ của Miền Tây, TP Cần Thơ là lựa chọn hàng đầu đối với du khách. Chợ nổi Cái Răng là một trong những điểm tham quan du lịch nổi tiếng của thành phố Cần Thơ, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Chợ họp từ mờ sáng, hàng trăm thuyền bè đậu san sát vào nhau để trao đổi hàng hóa trái cây, nông sản. Chỉ cần nhìn vào cây bẹo ở mỗi thuyền là biết được thuyền này buôn mặt hàng nào. Đây là nét đặc riêng của vùng sông nước.

Từ Bến Ninh Kiều du khách có thể đi tàu ra chợ nổi, bồng bềnh trên sông nước thưởng thức những đặc sản nức tiếng miền Tây nói chung và Cần Thơ nói riêng.

Chợ nổi Cái Răng. 

Ngoài nông sản thì hoa cũng được bán rất nhiều ở Chợ nổi Cái Răng. 

Những ngày này vào xuân Chợ nổi Cái Răng lại càng rực rỡ hơn với những “thuyền hoa” đầy màu sắc.

Từ chợ nổi du khách có thể len lách vào các kênh rạch chằng chịt đến với những vườn trái cây sai trĩu quả, tận tay hái và thưởng thức trái quá ngon lành.

Các địa điểm vui chơi khác như Cồn Sơn, Khu du lịch Mỹ Khánh, Ông Đề... Nếu du khách muốn tìm lại những nét cổ xưa thì đến nhà cổ Bình Thủy với tuổi thọ gần 150 năm, Chùa Ông với những kiến trúc đặc sắc của người Hoa, Thiền Viện Trúc Lâm phương Nam. Tối đến lại dạo Bến Ninh Kiều, ngồi du thuyền thưởng thức đờn ca tài tử trên sông Hậu....

Cồn Sơn bình dị. 

Năm nay, TP Cần Thơ sẽ tổ chức bắn pháo hoa vào đêm Giao thừa Tết Kỷ Hợi tại 6 điểm. Trong đó có 1 điểm bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực nhà hàng Hoa Sứ, quận Ninh Kiều.

Cách Cần Thơ chừng 50km, Khu du lịch Vinh Sang (cù lao An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) cũng là địa điểm thú vị được nhiều du khách tìm đến. Là một khu vườn thiên nhiên rộng lớn có hệ thống kênh rạch liên thông nhau với đa dạng các loại cây ăn trái. Đến đây du khách có thể cảm nhận sự thanh thản, thư nhàn ở một vùng quê không xa lắm chốn thị thành, có dịp khám phá cuộc sống miệt vườn Nam Bộ, biết nhiều động vật hoang dã quý hiếm, được tham gia nhiều trò chơi dân gian, được vào vườn cây ăn trái, tự tay hái – ăn bao bụng, bạn và gia đình nên đến nơi đây.

Trải nghiệm vào vườn hái trái. 

Để phục vụ du khách, dịp Tết Nguyên đán này Khu du lịch Vinh Sang mở thêm nhiều trò chơi mới hấp dẫn, chơi thả ga như Bóng chuyền khổng lồ, chiếc vòng kỳ diệu, truy tìm kho báu, đại thánh hái trái, đi dây, cầu khỉ, cầu xe đạp...

Trò chơi Bóng chuyền khổng lồ ở Khu du lịch Vinh Sang. 

Du khách khoác lên mình bộ đồ bà ba đen và chiếc khăn rằn truyền thống hóa thân thành những người nông dân Nam Bộ đích thực với chương trình mò cua bắt ốc. 

Từ ngày 22 tháng Chạp đến mùng 6 tết, du khách có thể tham gia Lễ hội Hoa xuân Sa Đéc (Đồng Tháp) với nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc như: Hội thi và triển lãm sinh vật cảnh; trải nghiệm thực hành chế biến món ăn từ bột gạo Sa Đéc; Hội thi chọi chim, chọi gà nghệ thuật; Hội thi chế biến ẩm thực từ hoa hồng... Từ đầu tháng Chạp du khách có thể đến tham quan, ngắm hoa ở Làng hoa Sa Đéc. 

Làng hoa Sa Đéc. 

Bên cạnh đó, cũng nhiều du khách chọn du xuân ở vùng biển đảo. Kiên Giang với những hòn đảo mang vẻ đẹp hoang sơ, mê hoặc lòng người như quần đảo Nam Du , đảo Bà Lụa, đảo Hải Tặc.

Đảo Nam Du.

Đảo Hải Tặc.

Không chỉ tắm biển du khách có thể trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn khác như lặn ngắm san hô, tản bộ ngắm hoàng hôn, chèo thuyền, chơi bóng chuyền bãi biển hay đi bắt ốc.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.