(PLO)-Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu siết chặt kiểm soát và yêu cầu nghiêm ngặt phòng chống dịch COVID-19.
Ngày 26-7, Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) đã có văn bản yêu cầu lãnh đạo các cơ quan đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.
Chỉ đạo, quán triệt sâu sắc đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan. Thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch. Hướng dẫn triển khai cài đặt ngay các ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch bệnh: BlueZone, Ncovi.
Yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên và hành khách tại nhà ga, bến xe, bến tàu, bến cảng hay đi lại trên các phương tiện giao thông công cộng phải thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang.
Du khách tại sân bay Đà Nẵng phải đeo khẩu trang và thực hiện phòng chống dịch. Ảnh: BÙI TOÀN.
Khai báo y tế khi đi trên các loại phương tiện giao thông công cộng nói trên. Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc và không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc.
Hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của cơ quan y tế.
Các đơn vị vận tải chịu trách nhiệm về các biện pháp phòng chống dịch của đơn vị do mình quản lý.
Trên mỗi chuyến xe yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải cập nhật danh sách hành khách (tên, địa chỉ, số điện thoại, số ghế ngồi) và hướng dẫn hành khách phải đeo khẩu trang.
Hành khách được kiểm tra y tế, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định. Thực hiện tẩy rửa, khử trùng xe trước và sau khi đón, trả khách.
Đối với hoạt động vận tải khách tuyến cố định đề nghị các đơn vị có trách nhiệm cử nhân viên phối hợp với cán bộ y tế bến xe để kiểm tra đo thân nhiệt cho hành khách để giám sát tình trạng sức khỏe.
Cảng vụ Đường thủy nội địa thông báo đến chủ tàu, đơn vị vận tải và các cơ quan, đơn vị liên quan về việc tạm dừng hoạt động cảng sông Hàn trong vòng 14 ngày kể từ ngày 26-7.
(PLO)- Từ 13 giờ ngày 26-7, TP Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Sở Y tế Đà Nẵng đánh giá tình hình dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay, đề xuất nới lỏng một số hoạt động kèm theo điều kiện, biện pháp phòng chống dịch.
(PLO)- Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh giao Công an TP khẩn trương làm việc với Bộ Công an về quy trình kiểm soát các phương tiện đi ngang qua TP.
(PLO)- Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đề nghị rà soát, xử lý trách nhiệm các chốt kiểm dịch COVID-19, nhất là chốt đã bỏ lọt xe tải từ TP.HCM.
(PLO)- Trước lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 27-5 đến cuối ngày 11-6, TP.HCM ghi nhận gần 2.300 tỉ đồng do người dân, doanh nghiệp đăng ký ủng hộ mua vaccine phòng, chống dịch COVID-19.
(PLO)- Đà Nẵng cách ly y tế tập trung đối với người từng đến, về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.
(PLO)- 5 chiến sĩ công an Đội Cảnh sát giao thông – trật tự ở Đồng Nai tiếp xúc trực tiếp BN6765 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
(PLO)- “Cơ quan y tế vừa phát hiện ra chủng mới có sự lai tạo giữa chủng từ Ấn Độ và chủng từ Anh” – Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nói tại cuộc họp Chính phủ sáng nay.
(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
(PLO)- 100% người dân của tỉnh Bắc Giang và toàn bộ người dân Bắc Ninh ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 được hưởng ưu đãi khi sử dụng dịch vụ của Viettel.
(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...