Valak trong vũ trụ kinh dị The Conjuring có gì khác?

(PLO)- Valak trong truyền thuyết khác gì Valak trong vũ trụ kinh dị The Conjuring?

The Nun (Ác quỷ ma sơ) sẽ "nhuộm đen" các rạp chiếu phim ở Việt Nam từ ngày 7-9-2018.

Xuất hiện lần đầu trong The Conjuring 2 (2016), Valak nhanh chóng tạo nên nỗi ám ảnh toàn cầu và được xem là ác ma hùng mạnh và quỷ quyệt nhất trong biệt đội âm binh của vũ trụ kinh dị The Conjuring. Nối tiếp màn xuất hiện thoáng qua trong Annabelle: Creation (2017), nhân vật phản diện đình đám này sẽ hội ngộ khán giả trong bộ phim riêng của mình - The Nun (tựa Việt hóa: Ác quỷ ma sơ).

Valak trong thần thoại

Hình ảnh ác quỷ Valak theo mô tả trong sách cổ.

Theo trang History vs Hollywood, cái tên Valak từng xuất hiện trong rất nhiều quyển sách phù thủy khác nhau (loại sách ma thuật, trong đó có mô tả về các loài quỷ và cách thu phục chúng). Dựa trên ghi chép, Valak chưa bao giờ xuất hiện trong hình dạng tu nữ. Thay vào đó, ác quỷ này được mô tả ẩn dưới lốt một đứa trẻ có đôi cánh thiên thần, đang cưỡi trên lưng một con rồng hai đầu.       

Theo như cuốn sách về các loài quỷ The Lesser Key of Solomon vào thế kỷ 17, Valak có nhiều tên gọi khác như Valac, Valac, Vlax, Valu, Vlic hay Volac. Đó là chúa tể của địa ngục, một kẻ giữ quyền lực tối cao trong thế giới loài quỷ. Valak điều khiển 38 quân đoàn ác linh. Hắn thường được triệu gọi bởi những kẻ tin vào ma thuật. Valak sẽ sẵn sàng ban quyền năng cho những kẻ đủ can đảm triệu hồi mình. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không xứng đáng, Valak sẽ trừng phạt bạn một cách thê thảm.

Valak trong vũ trụ The Conjuring

Valak xuất hiện rùng rợn trong “The Conjuring 2”.

Valak trong vũ trụ kinh dị The Conjuring không có nhiều điểm tương đồng với Valak trong thần thoại, ngoại trừ tên gọi và biệt hiệu “Hầu tước Rắn”. Trong một cuộc phỏng vấn, đạo diễn James Wan tiết lộ nhân vật Valak được lấy cảm hứng từ một thực thể tà ác mà nhà ngoại cảm Lorraine Warren đã đụng độ ngay trong căn nhà của mình. Bà từng mô tả nó giống như “một cơn lốc xoáy có vải bao phủ bên trong”.

Valak trở lại đáng sợ gấp nhiều lần trong “The Nun”.

Nhà sản xuất của The Nun, James Wan, kể lại: “Khi nghe Lorraine Warren kể, tôi đã thoạt lên trong đầu ý nghĩ "Ồ, đó phải là một nhân vật tạo ra bằng CGI". Tôi đã mất một lúc để định hình trong đầu mình. Và rồi tôi muốn nó phải là thứ gì đó thật hữu hình. Bởi vì nó đã ám lấy Lorraine, thậm chí tấn công bà ấy nên tôi muốn nó mang hình ảnh của một thứ gì đó khả năng ảnh hưởng đến đức tin của bà ấy. Một thứ đe dọa đến tính mạng của chồng bà. Và cuối cùng tôi nảy ra ý tưởng về một con quỷ đội lốt thánh”.

The Nun là phần phim có mốc thời gian sớm nhất trong vũ trụ kinh dị The Conjuring. Tác phẩm sẽ hé lộ quá khứ đen tối của nhân vật phản diện Valak. Phim theo chân Cha Burke và vị ma sơ trẻ tuổi Irene đi đến tu viện Cârța ở Rumani để điều tra về cái chết bí ẩn của một tu nữ. Burke là một nhà trừ tà giàu kinh nghiệm, trong khi Irene có khả năng nhìn thấy những điềm báo về tương lai. Ngay tại nơi ngự trị của Chúa, họ đã phải đối đầu cùng tên ác quỷ khủng khiếp đội lốt ma sơ.

Để tạo ra câu chuyện cho The Nun, “ông hoàng kinh dị” James Wan đã kết hợp cùng biên kịch lừng danh Gary Dauberman - người đứng sau hàng loạt siêu phẩm như It và hai phần phim Annabelle. Ghế đạo diễn thuộc về Corin Hardy -nhà làm phim tiềm năng được đánh giá cao qua tác phẩm đầu tay The Hallow (2015). Tác phẩm có sự tham gia của nam tài tử từng nhận đề cử Oscar Demián Bichir, nữ diễn viên American Horror Story Taissa Farmiga, người đẹp Game of Thrones Charlotte Hope và Bonnie Aarons - thủ vai Valak trong các phần trước.

Xem thêm bài viết đề xuất:


Denzel Washington niềm tự hào lớn nhất của Hollywood
Denzel Washington niềm tự hào lớn nhất của Hollywood
(PLO)- Bằng tài năng xuất chúng và nhân cách cao đẹp của mình, ngôi sao da màu đã cống hiến cho điện ảnh nhân loại những tác phẩm để đời, đồng thời trở thành hình tượng lý tưởng về mặt diễn xuất cho các thế hệ diễn viên theo sau.
Binh đoàn ma quỷ nhuộm đen đêm Halloween trong Goosebumps 2
Binh đoàn ma quỷ nhuộm đen đêm Halloween trong Goosebumps 2
(PLO)- Goosebumps 2: Haunted Halloween tiếp tục xuất hiện trailer mới với những phân cảnh rùng rợn hơn bởi sự đổ bộ của binh đoàn quái vật kèm con rối đầy ám ảnh Slappy. Chắc chắn khán giả sẽ được hòa mình vào cuộc phiêu lưu vừa kinh hãi vừa vui nhộn của mùa Halloween năm nay.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Mã đáo đào khai hương

Mã đáo đào khai hương

(PLO)- Trong vạn vật, ngựa thuộc “càn”, là “trời” của thế giới động vật, mang năng lượng của sự chuyển động, sáng tạo, phấn chấn và thay đổi không ngừng.