Ủng hộ thành lập KCN của Nhật tại Việt Nam

Chiều 25-7 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Kanagawa (Nhật), đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Nhật tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng thiết thực và hiệu quả. Theo Thủ tướng, Chính phủ Việt Nam ủng hộ, tạo các điều kiện thuận lợi cho các hoạt động hợp tác giữa các địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam với tỉnh Kanagawa.

Thông báo với Thủ tướng về một số kết quả chính trong các buổi làm việc với lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương của Việt Nam, ông Kuroiwa Yuji bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác kinh tế với các doanh nghiệp và các địa phương của Việt Nam. Vị thống đốc tỉnh Kanagawa nhấn mạnh Kanagawa mong muốn và sẵn sàng tiếp nhận lao động là y tá, điều dưỡng cũng như lao động công nghệ cao của Việt Nam sang làm việc tại tỉnh Kanagawa. Ông Kuroiwa Yuji đồng thời cũng đề xuất thành lập một khu công nghiệp (KCN) của tỉnh Kanagawa tại Việt Nam.

 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ủng hộ đề xuất thành lập KCN của tỉnh Kanagawa tại Việt Nam và cho biết Việt Nam sẽ tạo các điều kiện, thực hiện cơ chế ưu đãi nhất đối với KCN này. Thủ tướng đề nghị phía Kanagawa sớm khảo sát và đi đến quyết định thành lập.

TLL (Theo plo.vn)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm