UBND tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen cho cháu trai dũng cảm cứu bạn thoát chết

(PLO)- UBND tỉnh Đắk Lắk đã tặng Bằng khen cho cháu trai dũng cảm cứu bạn thoát chết trong vụ sát hại bốn người xảy ra trên địa bàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Ngày 29-9, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức trao tặng Bằng khen cho cháu Thạch Chí Khang (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn).

cứu bạn thoát chết 2.jpg
Ông Đào Mỹ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, trao tặng bằng khen cho cháu trai cứu bạn thoát chết. Ảnh: H.N

Theo đó, cháu Khang được UBND tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen do có thành tích đột xuất dũng cảm cứu người trong vụ trọng án sát hại bốn người trong một gia đình, xảy ra vào ngày 13-9 tại phường Thành Nhất, tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi tặng Bằng khen, ông Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết sau khi xảy ra vụ trọng án, ông đã được nghe về câu chuyện dũng cảm cứu người của cháu Khang. Vì vậy, ông rất xúc động trước sự dũng cảm, ý chí kiên cường, sẵn sàng cứu người bị nạn của cháu Khang.

Trước hoàn cảnh khó khăn của cháu Khang, ông Đào Mỹ mong muốn nhà trường, Sở GD&ĐT cũng như các tổ chức, cá nhân luôn quan tâm, giúp đỡ, đồng hành để học sinh này vượt khó, vươn lên.

Cứu bạn thoát chết.jpg
Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk động viên cháu Khang. Ảnh: H.N

Ông Đào Mỹ cũng đề nghị Công an tỉnh Đắk Lắk xem cháu Khang là tấm gương điển hình trong công tác phòng chống tội phạm ở cơ sở. Từ đó, tổng kết, đánh giá, đưa tấm gương của em Khang vào tuyên truyền, giáo dục.

Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk, chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân cũng đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng, động viên em Khang.

Như PLO đã thông tin, rạng sáng 13-9, Nguyễn Nam Đại Thuận (37 tuổi, ngụ phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk) sử dụng ma túy xong thì tìm đến nhà chị Nguyễn Thị Kim H (32 tuổi, ngụ phường Thành Nhất) dùng dao đâm chém khiến 3 người tử vong, 1 người bị thương.

Người duy nhất sống sót trong vụ thảm án là Trần Tấn P (13 tuổi, con trai chị H). Cháu P may mắn leo qua hàng rào và được bạn thân là cháu Khang đưa vào nhà. Khi đó, Thuận đập cửa, hù dọa nhưng Khang kiên quyết không mở mà vẫn che chở, cầm máu chờ công an đến đưa P đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Thuận bỏ trốn nhưng bị bắt ngay sau đó. Tại cơ quan công an, Thuận khai do mâu thuẫn tình cảm với chị H, có cảm giác bị gia đình chị này coi thường nên đã gây án.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.