Truy tố theo hướng tăng nặng hình phạt đối với chủ cơ sở Tân Hoàng Phát

(PLO)- VKSND TP HCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố 6 bị can trong vụ án cưỡng đoạt tài sản và bắt giữ người trái pháp luật đối với 73 nữ tiếp viên tại cơ sở massage Tân Hoàng Phát ( quận Thủ Đức, TP.HCM).

 Tiếp viên kích dục bị bắt tại một nhà hàng. Ảnh: petrotimes

Theo đó bốn bị can Phan Cao Trí (chủ doanh nghiệp Tân Hoàng Phát), Phan Thị Yến (vợ Trí), Phan Việt Hậu (em vợ Trí, Giám đốc Công ty Tân Hoàng Phát) và Phan Quốc Cường (Giám đốc cơ sở Kim Thu, chi nhánh Tân Hoàng Phát) theo khoản 2, điều 135 BLHS về tội cưỡng đoạt tài sản có khung hình phạt từ ba đến 10 năm tù.

Ngoài ra,  Trí, Hậu, Cường, Nguyễn Minh Phương (quản lý cơ sở massage Hoàng Thành thuộc Tân Hoàng Phát ) và Nguyễn Hoài Nhanh (phó quản lý cơ sở massage Hoàng Thành) bị truy tố theo khoản 3, điều 123 BLHS có khung hình phạt từ ba đến 10 năm về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Như vậy lần này, cáo trạng đã truy tố các bị cáo ở khung hình phạt cao hơn vơí tội danh này như nhận định của quyết định Giám đốc thẩm là hành vi phạm tội của các bị can này gây hậu quả nghiêm trọng.

Vụ án này đã từng xét xử sơ và phúc thẩm, tuy nhiên do có việc giảm án bất thường và vi phạm tố tụng như Pháp Luật TP.HCM phản ánh nên cả hai bản án đều bị Hội đồng Giám đốc thẩm TAND Tối cao hủy án để điều tra, xét xử lại theo hướng tăng hình phạt đối với tất cả bị cáo này.

Theo hồ sơ, Trí cùng những người trong gia đình đã biến tướng thành hoạt động kinh doanh không lành mạnh (massage kích dục). Các nhân viên nữ tuy được ký hợp đồng lao động nhưng thực tế không được trả lương, chỉ sống bằng tiền hoa hồng của khách, làm việc từ sáng hôm trước đến khuya hôm sau.

Ngoài ra, Trí cũng ép buộc các cô gái chiều khách, xâm phạm quyền tự do thân thể của họ. Nếu bị khách phàn nàn sẽ bị phạt, nữ tiếp viên sẽ bị vợ chồng Trí ra lệnh cho đàn em đánh và nhốt vào chuồng chó.

Có trường hợp tiếp viên để xảy ra mang thai với khách, Trí cho đàn em đánh đập và chở đến bệnh viện ép phá thai. Những trường hợp bỏ trốn đều bị bắt lại, đánh đập, phạt tiền....

Hoàng Yến

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

bài test

bài testLongform

(PLO)- Trải qua 124 ngày giãn cách xã hội với nhiều lần thay đổi cấp độ, biện pháp chống dịch, TP.HCM đã đạt được những kết quả tích cực, từng bước bước vào giai đoạn bình thường mới và dần thích nghi với việc sống chung cùng COVID-19.
[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bài

[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bàiInfographic

(PLO)- Mùa dịch vẫn chưa đi qua hẳn nhưng doanh số bán xe ô tô có hướng tăng trở lại đối với một số dòng xe. Vẫn là những chiếc xe phân khúc giá tiền dễ tiếp cận nằm đầu top, đối với tháng 6 vừa qua thì doanh số đầu bảng thuộc về Honda City, vượt doanh số của Vios hơn 300 chiếc xe.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.
Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

(PL)- Nếu tình huống chỉ dừng lại ở số tiền 300.000 đồng, chắc hầu hết bạn đọc đều có đáp án cho tình huống này. Nhưng cùng với hai tờ vé số trúng thưởng được 6 triệu đồng, nhiều bạn đọc đã “vội vã” kết luận A phải bị xử lý hình sự.