Truy tìm chủ nhân khẩu súng bắn đạn bi sắt

(PL)- Sáng 12-7, Công an huyện Tuy Phước (Bình Định) cho biết đang truy bắt nghi can Phan Văn Nam (ngụ thôn Tân Giản, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước) để làm rõ nguồn gốc khẩu súng bắn đạn bi sắt bỏ trong túi xách bên đường.

Cụ thể sáng 6-7, bà Đỗ Thị Hoa (xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước) thấy một túi xách da màu đen nằm trước cổng nhà không rõ của ai. Nghĩ do người đi đường đánh rơi, bà Hoa mở ra xem thì thấy trong túi xách có một khẩu súng, bà đã đem túi giao nộp chính quyền địa phương. Sau đó, có hai người đàn ông đi xe máy đến gặp bà Hoa xin lại túi xách, nghe bà nói đã giao nộp chính quyền rồi thì họ lớn tiếng đe dọa bà rồi bỏ đi.

Qua kiểm tra túi xách, cơ quan công an thu giữ trong túi khẩu súng kiểu dáng như Colt 45 bắn đạn bi sắt với 17 viên bi sắt trong hộp tiếp đạn. Hai bì nhựa (mỗi bì có 60 viên bi sắt), ba dùi cui bằng kim loại, một giấy CMND mang tên Phan Văn Nam (23 tuổi, ngụ thôn Tân Giản, xã Phước Hòa) cùng quần áo và một số giấy tờ khác.

XUÂN VINH

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.